7 ưu điểm của đèn LED gấp 5 lần so với đèn sợi đốt, compact

05/11/2022

Đèn LED đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến và dần thay thế cho các loại đèn sợi đốt hay huỳnh quang. Bài viết dưới đây sẽ nói về 7 ưu điểm của đèn LED và 3 nhược điểm mà nó mang lại.

Đặc điểm đèn LED bao gồm: màu sắc đa dạng, công suất cao, quang thông lớn, nhưng lại có khả năng tiết kiệm điện cao. Lý giải cho điều này do trong chip bán dẫn  của đèn có chứa các điốt. Khi các điện tử trong chip hoạt động sẽ có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xạ ánh sáng. Đây cũng có thể coi là những ưu điểm vượt trội của đèn LED. Bên cạnh đó thì đèn LED cũng có một số nhược điểm như giá thành cao và do được sử dụng rộng rãi nên có khá nhiều thương hiệu, loại đèn trên thị trường khiến người dùng khó lựa chọn về cả chất lượng lẫn mẫu mã. 

Chi tiết ưu điểm và nhược điểm của đèn LED sẽ được trình bày dưới đây.

1. Ưu điểm của đèn LED

Ưu điểm của đèn LED chiếu sáng có thể kể đến như: Khả năng tiết kiệm điện năng tốt nhất hiện nay gấp 5 lần đèn sợi đốt và 2 lần bóng đèn compact, tuổi thọ cao tối thiểu từ 10.000 giờ tương đương với thời gian sử dụng 4 năm, quang thông cao sáng hơn các loại đèn khác, hiệu suất chiếu sáng cao, nhiệt độ màu đa dạng từ 2000K - 10.000K, hệ số hoàn màu >80 và đặc biệt đèn LED rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. 

1.1. Tiết kiệm điện năng

Đèn LED tiết kiệm điện năng nhất trong các loại đèn chiếu sáng hiện nay. Đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn (ít nhất là 75%) so với bóng đèn sợi đốt. Bởi vì, đèn LED cung cấp ánh sáng theo nguyên lý phát quang của vật liệu bán dẫn. Khi có dòng điện đi qua, các hạt electron ở bản N sẽ di chuyển sang bản P và ngược lại dẫn tới hiện tượng giải phóng năng lượng dưới sáng quang năng. Xem chi tiết hơn về nguyên lý bóng đèn LED tại bài viết: Đèn LED là gì? 7 điều cơ bản về đèn LED nên biết

Đây có thể coi là một trong những lợi ích của đèn LED khi so sánh với nguyên lý chiếu sáng của bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang sẽ thấy, 2 bóng đèn này sẽ một phần lớn điện năng được sử dụng để làm nóng sợi dây tóc (bóng đèn sợi đốt) hoặc tác dụng với khí photpho (bóng đèn huỳnh quang) thì đèn mới có thể phát sáng. Đó là lý do tại sao 2 loại bóng đèn này sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với bóng đèn LED. 

Thêm nữa, với cùng 1 mức quang thông, liên quan tới độ sáng bóng đèn, thì bóng đèn truyền thống sẽ có công suất cao hơn từ 3 - 5 lần so với bóng đèn đèn LED. Nghĩa là lượng điện năng cần để chiếu sáng của bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang sẽ cao hơn so với đèn LED. 

Có thể kết luận rằng, đèn LED tiết kiệm điện năng > 75% so với bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang. Với bóng đèn LED Phenikaa Lighting, sử dụng chip LED cao cấp OSRAM với hiệu suất sáng cao, tiết kiệm điện năng > 85% so với bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang.

Bảng so sánh công suất tiêu thụ điện của bóng đèn LED và sợi đốt có cùng độ sáng

Bảng so sánh công suất tiêu thụ điện của bóng đèn LED và sợi đốt có cùng độ sáng (Nguồn: internet)

Đèn LED tube tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn huỳnh quang nên được lựa chọn để lắp trong không gian cần nhiều ánh sáng

Đèn LED tube tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn huỳnh quang nên được lựa chọn để lắp trong không gian cần nhiều ánh sáng

1.2.  Tuổi thọ cao

Tuổi thọ cao là một trong những ưu điểm của đèn LED vượt trội hơn so với các loại bóng đèn khác. Bóng đèn LED có tuổi thọ cao từ 10.000 giờ trở lên tương đương từ 3 - 4 năm nếu chiếu sáng liên tục 7 tiếng/ngày. Mức tuổi thọ này cao hơn so với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang. Hãy cùng tham khảo bảng so sánh dưới đây.

 

Đèn LED

Đèn sợi đốt

Đèn huỳnh quang

Tuổi thọ

10.000 trở lên

1000 giờ

8000 giờ

Thời gian hoạt động

> 10.000 giờ

1000 giờ 

8000 giờ

Thời gian hoạt động được đề cập đến trong bảng trên có ý nghĩa là khoảng thời gian mà đèn có thể chiếu sáng. Với đèn sợi đốt và huỳnh quang, thời gian hoạt động bằng với tuổi thọ của bóng đèn. Khi chạm tới mốc này thì đèn sẽ bị cháy bóng. 

Còn đối với bóng đèn LED thì sẽ không bị cháy bóng khi chạm mốc tuổi thọ, mà độ sáng sẽ giảm dần ở mức 70% so với ban đầu. Lượng quang thông sinh ra vẫn đủ để chiếu sáng bình thường cho các hoạt động sinh hoạt của con người. Điều này cho thấy, sử dụng bóng đèn LED sẽ tiết kiệm chi phí mua mới và lắp đặt đèn hơn so với các loại đèn truyền thống. 

Để biết được bóng đèn LED của một thương hiệu có thời gian chiếu sáng lâu hay không, bạn xem trên bao bì sản phẩm có ghi đạt tiêu chuẩn L70 hay không. Với các bóng đèn LED Phenikaa Lighting đều sử dụng chip LED cao cấp như OSRAM nên có tuổi thọ lên tới 20.000 giờ (tương đương 7 năm) và thời gian sử dụng dài trên 7 năm.

Xem thêm về 5 điều khiến bạn bất ngờ về tuổi thọ của đèn LED

1.3. Quang thông cao, sáng hơn các loại đèn truyền thống

Quang thông là chỉ số cho biết lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng trong 1 giây. Khi so sánh độ sáng của các bóng đèn, người ta sẽ dựa vào mức quang thông. Bóng đèn nào có quang thông cao thì càng sáng. Ưu điểm của đèn LED đó là quang thông thường cao hơn các loại đèn khác.

đèn led có Quang thông cao, sáng hơn các loại đèn truyền thống

Đèn có quang thông (đơn vị: lumen) càng cao thì càng sáng (Nguồn: internet)

Theo các thí nghiệm cho thấy, cùng 1 công suất thì bóng đèn LED có quang thông cao hơn đèn truyền thống nên sẽ sáng hơn. Dưới đây là bảng so sánh độ sáng của các loại bóng đèn.

Độ sáng

(lumens)

220+

400+

700+

900+

1300+

Đèn LED

3W

5W

7W

10W

15W

Đèn sợi đốt

25W

40W

60W

80W

100W

Đèn huỳnh quang

6W

9W

12W

15W

20W

Từ bảng so sánh ở trên có thể kết luận rằng, cùng một mức quang thông, thì đèn LED có mức công suất thấp hơn so với 2 loại đèn còn lại. Như vậy, đèn LED chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm điện năng tốt hơn.

1.4. Hiệu suất sáng cao

Hiệu suất sáng được tính bằng công thức: quang thông/công suất.

Một lợi ích của đèn LED khác khiến nó vô cùng được ưa chuộng đó chính là hiệu suất chiếu sáng cao. Nghĩa là, với cùng một mức công suất, bóng đèn nào có hiệu suất cao hơn, thì sẽ sáng hơn vì có quang thông cao hơn. Hiệu suất sáng cũng đồng thời cho biết bóng đèn có tiết kiệm điện năng hơn bóng khác hay không. Bạn dựa vào quang thông và công suất. Nếu 2 bóng đèn có mức quang thông, thì bóng đèn nào có công suất thấp hơn thì sẽ tiết kiệm điện năng tốt hơn. 

Từ bảng so sánh với các loại bóng đèn LED với sợi đốt, huỳnh quang ở mục 3 có thể thấy: bóng đèn LED chiếu sáng hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với 2 bóng đèn còn lại.

Bóng đèn LED có hiệu suất cao nên là lựa chọn tối ưu cho những không gian cần lắp nhiều bóng đèn để chiếu sáng và trang trí

Bóng đèn LED có hiệu suất cao nên là lựa chọn tối ưu cho những không gian cần lắp nhiều bóng đèn để chiếu sáng và trang trí

1.5. Nhiệt độ màu đa dạng

Một ưu điểm của đèn LED nữa đó là có mức nhiệt độ màu đa dạng từ 2000K - 10.000K. Các nhà khoa học đã chia màu ánh sáng đèn LED thành 3 nhóm: ánh sáng vàng (2000 - 3500K), trung tính (4000K - 5000K), trắng (6000K trở lên). 

Mỗi màu ánh sáng sẽ mang lại những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Cụ thể:

  • Ánh sáng vàng: Mang tới cảm giác ấm áp, thư giãn dễ chịu, nên sẽ phù hợp với nhu cầu chiếu sáng trong phòng ngủ, ban công, trong quán cà phê, nhà hàng, sân vườn trong các homestay,...
  • Ánh sáng trắng: Có tác động tới khả năng tập trung của trí não, do đó, sẽ phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc.
  • Ánh sáng trung tính: Là loại màu ánh sáng giao thoa giữa ánh sáng vàng và trắng, nên có ứng dụng đa dạng trong mọi không gian, nhu cầu sử dụng. 

Dải màu ánh sáng đèn LED theo thang đo nhiệt độ màu Kelvin

Dải màu ánh sáng đèn LED theo thang đo nhiệt độ màu Kelvin (Nguồn: internet)

1.6. Hệ số hoàn màu cao

Hệ số hoàn màu còn được hiểu là khả năng thể hiện đúng màu sắc của sự vật được chiếu sáng. Ánh sáng mặt trời được coi là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng phản ánh trung thực màu sắc sự vật với CRI = 100. Bóng đèn có CRI càng gần mức 100, thì khả năng tương phản màu sắc mọi sự vật càng tốt. Đồng thời, đây cũng được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một bóng đèn.

Ưu điểm của đèn LED là có hệ số hoàn màu cao > 80. Màu sắc sự vật được chiếu sáng dưới bóng đèn LED bị biến đổi không đáng kể. Do đó, sẽ không xảy ra tình trạng chênh lệch màu sắc khi đặt dưới ánh sáng đèn LED và đưa ra ngoài trời. Còn bóng đèn có CRI từ 70 trở xuống, màu sắc sự vật bị biến đổi khá nhiều, khiến cho việc nhận diện màu sắc bằng mắt trở nên không chính xác.

Ưu điểm của đèn led là có hệ số hoàn màu cao > 80

Màu sắc của quả cam dưới ánh sáng của bóng đèn có CRI = 80 sẽ tươi sáng hơn so với đèn có CRI = 70

1.7. Thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng 

Đèn LED tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bóng đèn truyền thống. Vì vậy, sử dụng bóng đèn LED là một giải pháp để tiết kiệm điện và tài nguyên môi trường.  Bóng đèn LED tỏa ít nhiệt năng hơn so với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang do nguyên lý chiếu sáng, thiết kế tản nhiệt và sử dụng vật liệu có khả năng tản nhiệt tốt hơn. Đây cũng là một trong những lý do giúp bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn.

Người dùng sẽ tiết kiệm chi phí và giảm rác phát thải các bóng đèn hỏng trong thời gian ngắn. Đèn LED sử dụng được hơn 20.000 giờ trong khi bóng đèn sợi đốt chỉ có 1000 giờ và huỳnh quang là 8000 giờ.

Ưu điểm của đèn LED là tiết kiệm năng lượng và giảm rác thải ra môi trường

Ưu điểm của đèn LED là tiết kiệm năng lượng và giảm rác thải ra môi trường

2. Nhược điểm của đèn LED

Tuy được ưa chuộng trên thị trường bởi những ưu điểm cùng công nghệ sản xuất hiện đại mà nó đem lại nhưng đèn LED cũng có một vài nhược điểm sau: 

  • Giá thành cao: Như đã đề cập trong, đèn LED được sử dụng công nghệ chip an toàn hiện đại do đó giá thành có phần cao hơn so với những dòng đèn khác là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài thì đèn LED lại tiết kiệm hơn các đèn khác nhờ tuổi thọ cao, bền, khá năng tiết kiệm điện tốt như đã nói trong phần ưu điểm đèn LED.
  • Không hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp: Một nhược điểm của đèn LED nữa là không hoạt động trong môi trường có nhiệt độ thấp, nơi quá lạnh hoặc có tuyết do đặc điểm của đèn LED là không tạo ra nhiệt trong quá trình chiếu sáng. Vì thế đối với những nơi có nhiệt độ quá thấp hay khu vực lạnh nếu muốn lắp đặt đèn LED thì người ta phải lắp thêm bộ tạo nhiệt ở đèn, điều này giúp cho việc đèn tánh bị tuyết bao phủ không thể chiếu sáng. Tuy nhiên với khí hậu Việt Nam thuộc nhiệt đới ẩm gió mùa thì sử dụng đèn LED là vô cùng phù hợp trừ những 1 số khu vực lạnh quanh năm.
  • Xuất hiện nhiều thương hiệu trôi nổi, hàng giả hàng nhái: Một nhược điểm nữa khiến người dùng e ngại đó là hiện nay do sự phổ biến và được ưa chuộng của đèn LED nên trên thị trường có khá nhiều các loại đèn LED đến từ những thương hiệu khác nhau, giá thành cũng đa dạng vô kể. Bạn cần xem xét đến vấn đề chất lượng cũng như cân nhắc kỹ thương hiệu uy tín khi mua đèn. 

3. Ứng dụng đa dạng trong đời sống

Ưu điểm của đèn LED là có nhóm sản phẩm như: bulb (tròn, trụ), spotlight (trượt ray, gắn tường), panel (âm trần downlight (âm trần, ốp trần), tube (T5, T8, bán nguyệt). Với nhiều kiểu dáng và thiết kế chiếu sáng, bóng đèn LED đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng và trang trí đa dạng của người dùng. 

Ví dụ: Bóng đèn LED bulb tròn được sử dụng để chiếu sáng trong gia đình, đèn bàn học, trong nhà thi đấu thể thao hoặc đèn LED bulb trụ có quang thông và hiệu suất sáng cao nên được sử dụng cho khu vực kho bãi, nhà máy.

Đặc điểm của đèn LED spotlight là mang đặc trưng ánh sáng chiếu điểm, được sử dụng để tạo hiệu ứng ánh sáng cho các không gian mang tính nghệ thuật.

Khu vực bếp trở nên ấm cúng, tính thẩm mỹ cao nhờ được chiếu sáng và trang trí bởi bóng đèn LED bulb, downlight âm trần và spotlight trượt ray.

 bóng đèn LED bulb, downlight âm trần và spotlight trượt ray  trong phòng bếp

Dưới đây là một số sản phẩm của từng dòng đèn LED bạn có thể tham khảo.

3.1 Đèn LED bulb

Đèn LED bulb được nhận diện dựa vào thiết kế đầu bóng đèn hình tròn hay hình trụ. Với bóng đèn LED bulb tròn có hình dạng khá giống với đèn sợi đốt. Đèn LED bulb có chức năng chiếu sáng và trang trí, được ứng dụng rất đa dạng trong đời sống. Ví dụ như: chiếu sáng và trang trí trong gia đình, sân vườn, nhà thi đấu, hoặc chiếu sáng trong các nhà xưởng, kho bãi,...

Ưu điểm của đèn LED bulb Phenikaa: Sử dụng chip LED OSRAM cao cấp, có hiệu suất sáng cao, tuổi thọ lên tới 20.000 giờ, tiết kiệm điện năng. Ánh sáng đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đèn LED bulb tròn ánh sáng vàng dễ chịu với mắt và mang lại cảm giác thư giãn cho người dùng

Đèn LED bulb tròn ánh sáng vàng dễ chịu với mắt và mang lại cảm giác thư giãn cho người dùng

Bảng dưới đây là một số sản phẩm đèn LED bulb tròn của Phenikaa Lighting. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm đèn LED bulb Phenikaa khác với các công suất cao hơn tại website Phenikaa.

Đèn LED Bulb tròn 3W A01

Đèn LED Bulb tròn 3W A01

Giá: 45.800 đồng

Đèn LED Bulb tròn 5W A01

Đèn LED Bulb tròn 5W A01

Giá: 57.800 đồng

Đèn LED Bulb tròn 7W CCH3

Đèn LED Bulb tròn 7W CCH3

Giá: 84.600 đồng

Đèn LED Bulb BL A02 8W

Den-LED-Bulb-A01S-3W.png

Giá: 160.000 đồng

Đèn LED Bulb SN A02 9W

Đèn LED Bulb SN A02 9W

Giá: 160.000 đồng

Đèn LED Bulb tròn 12W A03

Den-LED-Bulb-A01S-3W.png

Giá: 90.000 đồng

Đèn LED bulb dạng hình trụ của Phenikaa Lighting. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại website Phenikaa Lighting, mục đèn LED bulb.

Đèn LED Bulb trụ 12W TR01

Đèn LED Bulb trụ 12W TR01


Giá: 90.000 đồng

Đèn LED Bulb trụ 20W TR02

Đèn LED Bulb trụ 20W TR02


Giá: 164.000 đồng

Đèn LED Bulb trụ 30W TR03

Đèn LED Bulb trụ 30W TR03


Giá: 244.000 đồng

Ứng dụng đa dạng của đèn LED bulb Phenikaa trong đời sống

Ứng dụng đa dạng của đèn LED bulb Phenikaa trong đời sống (Nguồn: internet)

3.2 Đèn LED downlight

Phenikaa Lighting cung cấp dòng đèn LED downlight âm trần và ốp trần với thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất và diện tích không gian.

Đèn LED downlight âm trần

Đèn LED Downlight âm trần tròn 5W DL01

Đèn LED Downlight âm trần tròn 5W DL01

Giá: 172.100 đồng

Đèn LED Downlight âm trần tròn 7W DL02

Đèn LED Downlight âm trần tròn 7W DL02

Giá: 181.900 đồng

Đèn LED Downlight âm trần tròn 9W DL01

Đèn LED Downlight âm trần tròn 9W DL01

Giá: 193.400 đồng

Đèn LED Downlight âm trần tròn 9W DL02 SLIM

Đèn LED Downlight âm trần tròn 9W DL02 SLIM

Giá: 344.200 đồng

Đèn LED Downlight âm trần tròn SN DL03 11W

Đèn LED Downlight âm trần tròn SN DL03 11W

Giá: 272.700 đồng

Đèn LED Downlight âm trần tròn 12W DL03

Đèn LED Downlight âm trần tròn 12W DL03

Giá: 230.300 đồng

Đèn LED downlight nổi trần

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 15W DL04

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 15W DL04

Giá: 244.100 đồng

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 18W DL05

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 18W DL05

Giá: 445.100 đồng

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 24W DL07

Đèn LED Downlight ốp trần tròn 24W DL07

Giá: 545.800 đồng

 

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 18W DL06

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 18W DL06

Giá: 461.600 đồng

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W DL08

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W DL08

Giá: 581.800 đồng

Đèn LED downlight ốp trần tròn thiết kế hiện đại đơn giản góp phần làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của phòng tắm

Đèn LED downlight ốp trần tròn thiết kế hiện đại đơn giản góp phần làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của phòng tắm

3.3 Đèn LED spotlight

Ưu điểm đèn LED spotlight của Phenikaa Lighting là hệ số hoàn màu cao > 80, thiết kế linh hoạt và nhiều mức nhiệt độ màu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các không gian có tính thẩm mỹ cao như phòng triển lãm, cửa hàng thời trang, phòng khách,...

Tên sản phẩm

Giá bán 

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02H

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02H

Giá bán: 755.000 đồng

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02D

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02D

Giá bán: 755.000 đồng

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02S

Đèn LED spotlight gắn tường 10W SP02S

Giá bán: 755.000 đồng

Đèn LED spotlight trượt ray 10W SP02T

Đèn LED spotlight trượt ray 10W SP02T

Giá bán: 755.000 đồng

Đèn LED Spotlight SP03 9BT 20W

Đèn LED Spotlight SP03 9BT 20W

Giá bán: 855.000 đồng

Đèn LED Spotlight 8BT 20W SP03

Đèn LED Spotlight SP03 9BT 20W

Giá bán: 855.000 đồng

Đèn LED Spotlight rọi ray 30W SP04 CRI90

Đèn LED Spotlight rọi ray 30W SP04 CRI90

Giá bán: 1.279.000 đồng

Đèn LED Spotlight rọi ray 30W SP04

Đèn LED Spotlight rọi ray 30W SP04

 

Giá bán: 1.279.000 đồng

Đèn LED spotlight thường xuyên xuất hiện trong các không gian cần tới tính thẩm mỹ cao như cửa hàng thời trang

Đèn LED spotlight thường xuyên xuất hiện trong các không gian cần tới tính thẩm mỹ cao như cửa hàng thời trang

3.4 Đèn LED tube

Đèn LED tube Phenikaa Lighting có 3 dạng chính là đèn hình ống (T8), hình bán nguyệt và liền thân (T5) với nhiều mức công suất khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu sản phẩm tiêu biểu. Để xem thêm các sản phẩm khác cùng giá bán, bạn có thể xem ngay tại đây.

Đèn LED Tube ống 18W T02

Đèn LED Tube ống 18W T02

Giá: 199.000 đồng

Đèn LED tube bán nguyệt 40W BT02

Đèn LED tube bán nguyệt 40W BT02

Giá: 318.800 đồng

Đèn LED Tube liền thân 16W T04

Đèn LED Tube liền thân 16W T04

Giá:  174.400 đồng

Ứng dụng của đèn LED tube trong nhà hàng, văn phòng, lớp học

Ứng dụng của đèn LED tube trong nhà hàng, văn phòng, lớp học (Nguồn: internet)

3.5 Đèn LED panel

Đèn LED panel Phenikaa Lighting sở hữu nhiều ưu điểm của đèn LED về tuổi thọ cao đạt 20.000 giờ, phạm vi chiếu sáng rộng, ánh sáng trắng dịu nhẹ với mắt người. Vì vậy được nhiều văn phòng, trường học,... lựa chọn lắp đặt. 

Đèn LED Panel vuông 40W PN03

Đèn LED Panel vuông 40W PN03

Giá: 1.318.000 đồng

Đèn LED Panel chữ nhật 40W PN05

Đèn LED Panel chữ nhật 40W PN05


Giá: 1.318.000 đồng

Đèn LED panel Phenikaa Lighting lắp đặt trong giảng đường lớn

Đèn LED panel Phenikaa Lighting lắp đặt trong giảng đường lớn (Nguồn: internet)

Từ 8 ưu điểm của đèn LED được phân tích trong bài viết, có thể hiểu được vì sao đèn LED đang trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Sử dụng đèn LED là giải pháp chiếu sáng an toàn và tiết kiệm trong bối cảnh cần phát triển bền vững hiện nay.

Phenikaa Lighting tự hào là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm đèn LED chiếu sáng tốt, an toàn với con người, thân thiện với môi trường. Nếu bạn quan tâm tới đèn LED của Phenikaa Lighting, vui lòng liên hệ tại các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé.