Các dòng dự án

Giải pháp dự án dân dụng

Từ thời nguyên thủy và trong suốt quá trình tiến hóa hơn 1,000,000 năm qua, mối liên hệ giữa con người và quang phổ mặt trời đã được hình thành và phát triển. Con người chủ yếu sống dưới các tán cây và vì thế hệ thống thị giác đã được phát triển để thích ứng với ánh sáng mặt trời tán xạ trên các thảm thực vật hay tán xạ qua các tán cây. 
Con người không chỉ nhìn (thị giác) mà còn cảm nhận ánh sáng (phi thị giác).  Chúng ta đều biết rằng mắt người có nhiệm vụ chính là tiếp nhận và đưa hình ảnh đến não bộ. Nghiên cứu chỉ ra rằng tế bào hạch cảm quang (ipRGC) trong võng mạc mắt còn có tác động trực tiếp đến nhịp sinh học của con người. Tế bào hạch (ipRGC) tiếp nhận ánh sáng và điều tiết hooc-mon giúp đồng bộ nhịp sinh học của con người với chu kỳ ngày đêm ngoài môi trường. Do đó, ánh sáng như “kẻ dẫn đường” cho cơ thể, tác động sâu sắc đến sinh lý và hành vi, trạng thái thể chất và tinh thần của con người.

Tuy nhiên, với sự ra đời của đèn điện, TV và các công nghệ thông minh khác, con người thức muộn hơn rất nhiều so với thời điểm mặt trời lặn, làm cho nhịp sinh học bị đảo lộn. Thêm nữa, chúng ta ở trong ánh sáng nhân tạo nhiều hơn ánh sáng tự nhiên. Tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính phát ra lượng ánh sáng xanh lớn, khiến ức chế hooc-môn melatonin, cơ thể sẽ tỉnh táo và không cảm thấy buồn ngủ, gây ra xáo trộn trong nhịp sinh học của cơ thể. Ngoài ra, chất lượng ánh sáng thấp, độ rọi và cường độ sáng không phù hợp còn khiến mỏi mắt, gây ra các tật khúc xạ mắt. Phân bổ ánh sáng không đều cũng khiến cho mắt phải điều tiết liên tục, gây nhức mỏi mắt, đau đầu, không thể tập trung làm việc.

 

1-min (1).png

Hiểu được tầm quan trọng của ánh sáng, Phenikaa Lighting đã nghiên cứu và phát triển giải pháp chiếu sáng toàn diện lấy con người làm trung tâm. Giải pháp chiếu sáng là sự kết hợp của công nghệ chiếu sáng tự nhiên- “Phenikaa Natural TrueCircadian” và hệ thống các thiết bị chiếu sáng tích hợp IoT, đem đến trải nghiệm chiếu sáng chất lượng và thông minh ngay tại căn nhà của bạn.

 • Tiện nghi thị giác, ở nơi mà người làm việc có cảm giác dễ chịu.
 • Đặc tính thị giác, ở nơi mà người làm việc có khả năng thực hiện công việc thị giác, nhanh và chính xác thậm chí trong cả những trường hợp khó và trong thời gian dài.
 • An toàn thị giác, dễ dàng phát hiện các chướng ngại và nguy hiểm khi đi

 

 

Các tính năng giải pháp:

 • Đổi màu ánh sáng theo nhu cầu không gian.
 • Tạo kịch bản chiếu sáng tự động.
 • Cảm biến chuyển động và ánh sáng.
 • Điều khiển dễ dàng tại bất cứ đâu.

smart-home-background-1 (1).png

Quy chuẩn kỹ thuật

STT Không gian chức năng Độ rọi Chỉ số hoàn màu Giới hạn hệ số chói lóa
1 Phòng khách 300 80 19
2 Phòng ngủ 100 80 22
3 Phòngbếp, ăn 200 80 22
4 Phòng cầu thang 150 40 25
5 Phòng hành lang, ban công 100 80 25
6 Công trình phụ 200 40 28
7 Phòng làm việc, đọc sách 500 80 19

Hệ thống giải pháp chiếu sáng của Phenikaa Lighting đáp ứng những tiêu chuẩn chiếu sáng trong nước và quốc tế trong không gian làm việc và nhà ở, đảm bảo đem đến cho người dùng trải nghiệm ánh sáng tự nhiên, chân thực và hiệu quả nhất

 • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.
 • Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng.
 • Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4879 (ISO 6309): Phòng cháy
 • Dấu hiệu an toàn
 • Đáp ứng TCVN 7437 (ISO 6385): Nguyên lý Ecgônômi trong thiết kế hệ thống làm việc
 • Đáp ứng tiêu chuẩn ISO 3864: Màu sắc an toàn và dấu hiệu an toàn - Đáp ứng ISO 9241 (phần 6/7/8): Yêu cầu Ecgônômi đối với công việc văn phòng có thiết bị hiển thị đầu cuối. 2321