Ứng dụng đèn LED ốp trần vuông: Không “kén" như bạn nghĩ!

12/09/2022

Đèn LED ốp trần vuông chính là đèn LED Downlight ốp trần có hình vuông. Loại đèn này  không được sử dụng phổ biến như đèn LED Downlight ốp trần tròn. Tuy nhiên, đèn không kén không gian như nhiều người nghĩ. Bài viết sẽ “giải oan” về những lầm tưởng về đèn ốp trần vuông giúp người dùng hiểu hơn và có thể sử dụng loại đèn này phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm:

1. Đặc trưng thiết kế của đèn LED ốp trần vuông

Đèn ốp trần vuông có cấu tạo tương tự như đèn LED ốp trần tròn. Đèn bao gồm các bộ phận như mặt đèn, vỏ đèn, kính khuếch tán ánh sáng, tấm phản xạ ánh sáng, mạch LED chiếu sáng, tấm đáy. Đèn có màu trắng, bề mặt trơn. Tuy nhiên, hình dáng đèn là hình vuông với thiết kế góc cạnh, vuông vắn, chắc chắn mang vẻ đẹp khỏe khoắn và  hơi hướng hiện đại.

Đèn LED ốp trần vuông sử dụng ở sảnh chờ

Đèn LED ốp trần vuông sử dụng ở sảnh chờ vừa chiếu sáng vừa mang tới vẻ hiện đại cho khách sạn sang trọng

Đèn LED nổi trần vuông có góc chiếu từ 120 – 150 độ. Khả năng tán quang ánh sáng của đèn cao. Kích thước  đèn thường khác nhau theo công suất. Ví dụ như đèn ốp trần vuông Phenikaa có kích thước như sau:

Công suất

Kích thước

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 18W

230 x 230 mm

Đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W

300,12 x 300,12 mm

Lưu ý: Khi lắp đặt đèn LED nổi trần vuông, bạn cần chú ý tới kích thước của bóng đèn. Vì kích thước đèn có sự khác nhau theo công suất. Việc xác định trước kích thước đèn sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt phù hợp với không gian hơn.

2. So sánh đèn LED ốp trần vuông và tròn

Tuy cùng là đèn LED Downlight ốp trần nhưng đèn ốp trần vuông và tròn có sự khác biệt như sau:

Tiêu chí

Đèn LED ốp trần hình vuông 

Đèn LED ốp trần tròn 

Hình dạng + Kích thước 

 • Hình dạng vuông
 • Kích thước cạnh 100 – 300 mm, dày 25 – 30 mm
 • Hình dạng tròn, 
 • Kích thước từ 120 – 300 mm, dày khoảng 30 – 40 mm

Góc chiếu sáng 

120 – 150 độ

Nhỏ hơn 150 độ 

Không gian lắp đặt 

Phòng khách, hành lang, lối đi, vị trí thông phòng, hội trường…

Phòng khách, phòng ngủ, hội trường, khu vực thương mại…

Hiệu quả phát sáng

Cao hơn

Thấp hơn

Khả năng lan tỏa ánh sáng

Hẹp hơn

Rộng hơn

Hình dáng trần phù hợp

Mọi hình dáng, đặc biệt là trần hình tròn, có nhiều đường nét uốn lượn

Mọi hình dáng, đặc biệt là trần hình vuông, chữ nhật, giật cấp đơn giản

Khả năng lắp đặt

Khó hơn do phải căn thẳng hàng, song song với cạnh trần

Dễ hơn do chỉ phải căn thẳng


Thông qua sự khác nhau ở trên có thể thấy việc lựa chọn đèn LED ốp trần vuông hay tròn tùy vào thiết kế không gian trong nhà, nhu cầu ánh sáng và sở thích của gia chủ.

 sử dụng đèn LED nổi trần vuông hay tròn

Việc sử dụng đèn LED nổi trần vuông hay tròn là tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể (Nguồn: internet)

3. Ứng dụng đa dạng của đèn LED ốp trần vuông trong đời sống 

Xuất phát từ những ưu điểm trên, đèn LED ốp trần vuông có thể ứng dụng trong nhiều không gian và không bị giới hạn về khu vực. Các không gian có thể lắp đặt đèn ốp trần vuông bao gồm:

Nhà vệ sinh, văn phòng, cửa hàng

Đây là những không gian có diện tích không quá lớn, cần mật độ ánh sáng cao. Vì thế, bạn chỉ cần bạn sử dụng 1 bóng đèn ốp trần vuông 18W là đủ ánh sáng để sinh hoạt, làm việc, mua bán. 

Đèn LED ốp trần vuông 18W cung cấp đủ ánh sáng cho không gian phòng tắm

Đèn LED ốp trần vuông 18W cung cấp đủ ánh sáng cho không gian phòng tắm giúp người dùng sinh hoạt thuận tiện

Ví dụ như bạn có thể tham khảo đèn LED Downlight ốp trần 18W của Phenikaa Lighting dưới đây:

Hình ảnh sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá bán

đèn LED downlight ốp trần 18W dạng vuông
 • Công suất: 18W
 • Hiệu suất sáng: 85 lm/W
 • Quang thông: 1600 lm
 • Nhiệt độ màu: 6500K/4000K (Ánh sáng trắng/trung tính)
 • Hệ số hoàn màu: > 80
 • Kích thước: 230 x 230 mm
 • Tuổi thọ: 20.000 giờ

450.000 – 480.000 đồng

Qua các thông số trên, chúng ta có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng của đèn LED Downlight Phenikaa Lighting như sau:

 • Hiệu suất chiếu sáng cao: Với hiệu suất chiếu sáng 85 lm/W, đèn LED ốp trần vuông 18W có chất lượng ánh sáng tốt. Chất lượng ánh sáng này đủ để soi rõ mọi vật dụng, hàng hóa trong văn phòng, nhà vệ sinh, cửa hàng. Nhờ đó, làm việc, sinh hoạt, mua bán ở không gian phía dưới diễn ra thuận lợi.
 • Quang thông lớn: Quang thông 1600 lm cho thấy năng lượng giải phóng ra dưới dạng ánh sáng của đèn LED Downlight ốp trần vuông 18W tương đối lớn. Vì thế, chỉ cần lắp 1 chiếc đèn trên trần là đủ ánh sáng để cung cấp cho nhà vệ sinh, văn phòng, cửa hàng.
 • Nhiệt độ màu đa dạng: Nhiệt độ màu 6500K cho ánh sáng trắng sắc nét, giúp làm việc tập trung hơn nên phù hợp với văn phòng. Còn nhiệt độ màu 4000K cho ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ, không gây khó chịu, lóa mắt nên phù hợp với nhà vệ sinh, cửa hàng.
 • Chỉ số hoàn màu cao: Chỉ số CRI > 80 cho thấy màu vật thể bị biến đổi không đáng kể dưới ánh sáng đèn LED Downlight ốp trần vuông 18W. Do đó, người dùng có thể cảm nhận rõ và đúng màu sắc của vật thể, hàng hóa trong nhà vệ sinh, văn phòng, cửa hàng.

Ánh sáng trắng của đèn LED ốp trần vuông lắp ở văn phòng

Ánh sáng trắng của đèn LED ốp trần vuông lắp ở văn phòng giúp làm việc hiệu quả hơn (Nguồn: internet)

Ban công, siêu thị, phòng khách

Ban công, siêu thị, phòng khách là những không gian thường có diện tích lớn hơn nhà vệ sinh, văn phòng, cửa hàng và cần ánh sáng trọng tâm. Vì thế, bạn nên dùng  đèn có công suất lớn hơn. Loại đèn LED ốp trần vuông 24W chính là sự lựa chọn phù hợp.

Chỉ cần 1 chiếc đèn LED nổi trần vuông 24W là đủ cung cấp ánh sáng cho khu vực ban công

Chỉ cần 1 chiếc đèn LED nổi trần vuông 24W là đủ cung cấp ánh sáng cho khu vực ban công (Nguồn: internet)

Ví dụ như đèn LED ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting dưới đây:

Hình ảnh sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá bán 

đèn LED ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting

 • Công suất: 24W
 • Hiệu suất sáng: 90 lm/W
 • Quang thông: 2400 lm
 • Nhiệt độ màu: 6500K/4000K (Ánh sáng trắng/Trung tính)
 • Hệ số hoàn màu: > 80
 • Kích thước: 300,12 x 300,12 mm
 • Tuổi thọ: 20.000 giờ

570.000 – 600.000 đồng

Các thông số trên có thể phản ánh phần nào về chất lượng của đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting:

 • Hiệu suất chiếu sáng cao: Đèn LED ốp trần vuông Downlight 24W Phenikaa Lighting có hiệu suất sáng 90 lm/W, cao hơn đèn ốp trần vuông 18W. Thông số này cho phép đèn mang tới chất lượng ánh sáng xuất sắc, phân bổ đồng đều trong mọi không gian.
 • Quang thông lớn: Bên cạnh hiệu suất chiếu sáng, đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting còn có quang thông cao hơn đèn ốp trần vuông 18W. Quang thông 2400 lm cho thấy đèn có khả năng phát sáng lớn, đủ để cung cấp cho các không gian rộng như phòng khách, siêu thị, ban công.
 • Nhiệt độ màu đa dạng: Đèn LED Downlight ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting cũng có hai loại nhiệt độ màu 6500K và 4000K cho ánh sáng trắng, trung tính tương tự như đèn ốp trần vuông 18W. Hai màu ánh sáng trắng và trung tính có thể thích hợp với tất cả các không gian như siêu thị, phòng khách, ban công.
 • Chỉ số hoàn màu cao: Chỉ số CRI > 80 cho phép đèn LED ốp trần vuông 24W Phenikaa Lighting phản ánh màu sắc vật thể trung thực như nó vốn có. Nhờ đó, người dùng có thể cảm nhận  màu sắc đồ vật, hàng hóa trong phòng khách, siêu thị, ban công dễ dàng hơn.

Đèn ốp trần vuông Phenikaa sử dụng chip LED cao cấp cho chất lượng ánh sáng xuất sắc

Đèn ốp trần vuông Phenikaa sử dụng chip LED cao cấp cho chất lượng ánh sáng xuất sắc 

4. Lưu ý khi chọn đèn LED ốp trần vuông

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, khi chọn đèn ốp trần vuông, bạn cần lưu ý:

 • Chọn kích thước đèn: Đối với trần thấp và không gian nhỏ, bạn nên chọn đèn LED ốp trần hình vuông kích thước nhỏ đến trung bình để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Đối với trần cao và không gian rộng, bạn có thể chọn đèn ốp trần vuông kích thước lớn để tạo sự tương xứng.
 • Chọn màu ánh sáng: Đèn có 3 màu ánh sáng cơ bản là trắng, trung tính và vàng. Mỗi màu ánh sáng có hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng riêng. Vì thế, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn đèn LED ốp trần vuông có màu ánh sáng phù hợp.
 • Chọn công suất: Tùy theo diện tích không gian sử dụng, bạn có thể chọn đèn có công suất phù hợp để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng. Những mẫu đèn ốp trần vuông công suất 18W, 24W có ánh sáng phân bố đồng đều, phù hợp với không gian rộng thường được nhiều người dùng lựa chọn.
 • Chọn thương hiệu: Bạn nên chọn đèn LED ốp trần vuông của các thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường, được người tiêu dùng và chuyên gia trong ngành đánh giá cao để đảm bảo chất lượng, độ bền.

lựa chọn kích thước, màu sắc, công suất đèn LED nổi trần vuông

Việc lựa chọn kích thước, màu sắc, công suất đèn LED nổi trần vuông cần căn cứ vào không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng (Nguồn: internet)

5. Địa chỉ mua đèn LED ốp trần vuông uy tín

Một trong những địa chỉ uy tín mua đèn ốp trần vuông trên thị trường hiện nay là Phenikaa Lighting. Bởi vì:

 • Sử dụng công nghệ Phenikaa Natural TrueCircadian độc quyền: Giúp tạo ra nguồn ánh sáng chất lượng, tương tự như ánh sáng mặt trời tự nhiên, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.
 • Dùng chip LED Osram: Loại chip LED này mang tới hiệu suất phát quang từ 85 – 90 lm/W, ánh sáng hơn 25 – 30 % so với các đèn LED dùng chip thông thường. Công nghệ chiếu sáng Brilliant Mix độc quyền của Osram cho chỉ số CRI > 80, ánh sáng dịu nhẹ, an toàn, không chói mắt. Tuổi thọ đèn lên tới 20.000 giờ. Gấp 5 lần LED công nghệ cũ và khả năng tiết kiệm điện tới 70%.
 • Vỏ đèn PC: Cứng cáp, có khả năng chống oxy hóa, ăn mòn, chống cháy, chống nước, tỏa nhiệt nhanh giúp đèn hoạt động lâu dài và bảo vệ tốt các linh kiện bên trọn
 • Đèn có các chỉ số vượt trội hơn đèn LED thông thường: Hiệu suất sáng 85 – 90 lm/W, quang thông 1600 – 2400 lm, CRI > 80...

 áp dụng công nghệ Phenikaa Natural TrueCircadian độc quyền, đèn LED ốp trần vuông Phenikaa cho chất lượng ánh sáng vượt trội

Được áp dụng công nghệ Phenikaa Natural TrueCircadian độc quyền, đèn LED ốp trần vuông Phenikaa cho chất lượng ánh sáng vượt trội hơn hẳn các đèn LED thông thường

Nếu muốn mua đèn LED nổi trần vuông Phenikaa Lighting, bạn có thể liên hệ qua các kênh sau:

Khi mua bất kỳ mẫu đèn LED ốp trần hình vuông nào của Phenikaa Lighting, khách hàng đều được 1 đổi 1 trong vòng 2 năm kể từ ngày mua hàng nếu sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất.

Với dáng vẻ vuông vắn, mạnh mẽ, khỏe khoắn, đèn LED ốp trần vuông có thiên hướng phù hợp hơn với các kiến trúc hiện đại. Đèn có thể được lắp đặt ở giữa hoặc 4 góc phòng, trải dài theo hành lang, vị trí thông phòng… hay kết hợp với đèn âm trần/ốp trần tròn để không gian bắt mắt, giàu tính thẩm mỹ hơn.

Nếu được tư vấn cách lựa chọn, lắp đặt, phối hợp đèn LED ốp trần vuông với các loại đèn khác trong không gian sử dụng của mình, bạn có thể liên hệ với Phenikaa Lighting theo số hotline 1900 3336 để được hỗ trợ.