Bóng đèn LED tròn 30W hiệu suất siêu cao, tiết kiệm điện năng tốt

24/10/2022

Bóng đèn LED tròn 30W là loại đèn rất sáng, quang thông thường ở mức > 2600 lm. So sánh với các loại bóng đèn truyền thống có cùng công suất, thì bóng đèn LED 30W sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì có hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Bóng đèn LED bulb tròn 30W của Phenikaa Lighting thường được lựa chọn để lắp đặt trong các không gian rộng, diện tích lớn như nhà máy, kho bãi, văn phòng, sân vườn rộng rãi,... Bởi vì đèn sở hữu những thông số kỹ thuật ấn tượng, chứng tỏ hiệu quả chiếu sáng cao. Bạn có thể thấy ngay trong bảng mô tả sản phẩm dưới đây. 

Đèn LED Bulb tròn 30W A06

Đèn LED Bulb tròn 30W A06

Giá: 244.000 đồng

 • Công suất: 30W
 • Hiệu suất sáng: 100 lm/W 
 • Quang thông: 3000 lm 
 • Nhiệt độ màu: 6500K (Ánh sáng Trắng)
 • Hệ số hoàn màu: > 80
 • Kích thước: 120mm
 • Loại đui: E27
 • Tuổi thọ: 20.000 giờ

Xem thêm:

1. Đánh giá chi tiết chất lượng bóng đèn LED tròn 30W Phenikaa 

Để đánh giá chất lượng 1 bóng đèn LED, theo các chuyên gia ánh sáng bạn nên nhìn vào các chỉ số của bóng đèn bao gồm: Quang thông, hiệu suất sáng, hệ số hoàn màu, tuổi thọ, tiêu chuẩn chất lượng. Cụ thể như sau:

Quang thông

Quang thông (đơn vị là lumen) là đại lượng cho biết mức độ sáng của nguồn sáng. Bóng đèn có quang thông càng cao, thì càng sáng. Bóng đèn LED 30W của Phenikaa Lighting có quang thông 3000 lm - đây là mức rất cao, tương đương với một bóng đèn sợi đốt 150W.

Mức độ sáng tăng dần của bóng đèn LEd 30W theo chỉ số của quang thông

Mức độ sáng tăng dần theo chỉ số của quang thông (Nguồn: internet)

Hiệu suất sáng

Hiệu suất sáng là chỉ số cho thấy khả năng chiếu sáng và tiết kiệm điện năng của một bóng đèn. Công thức tính hiệu suất sáng là: Quang thông/công suất, nghĩa là, giữa 2 bóng đèn có cùng công suất, bóng đèn nào có quang thông cao hơn thì hiệu suất sáng sẽ cao hơn. 

Bóng đèn LED tròn 30W Phenikaa có quang thông 3000 lm, cao hơn quang thông của một bóng đèn sợi đốt có công suất 150W. Như vậy, sử dụng bóng đèn LED 30W Phenikaa sẽ đảm bảo cung cấp nhiều quang năng, tiêu thụ ít điện năng hơn các loại bóng đèn sợi đốt và cả đèn LED có quang thông < 3000 lm.

so sánh độ sáng (quang thông) giữa bóng đèn sợi đốt và đèn LED

Bảng so sánh độ sáng (quang thông) giữa bóng đèn sợi đốt và đèn LED (Nguồn: internet)

Hệ số hoàn màu (CRI - Color Rendering Index)

Đây là chỉ số cho biết về khả năng một bóng đèn phản ánh màu sắc sự vật. Bóng đèn LED có hệ số hoàn màu càng cao, thì khả năng phản ánh độ trung thực màu sắc sự vật khi được nguồn sáng chiếu tới càng tốt. 

Sự vật được chiếu sáng dưới bóng đèn LED có CRI thấp thì sẽ hiện lên với màu sắc đã bị biến đổi ít nhiều, nhạt hoặc tối màu hơn, không giữ được màu sắc sống động vốn có. Bóng đèn LED có CRI > 80 sẽ phản ánh màu sắc mọi vật chính xác hơn so với bóng đèn LED có CRI < 70. 

Bóng đèn LED tròn 30W của Phenikaa Lighting có CRI > 80 sẽ đảm bảo cung cấp nguồn sáng gần với ánh sáng tự nhiên của mặt trời có CRI = 100. Vì vậy, các sự vật hiện lên sẽ tươi tắn, sinh động giống như được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời.

Ví dụ minh họa sự khác nhau khi sử dụng bóng đèn LED có CRI thấp và cao

Ví dụ minh họa sự khác nhau khi sử dụng bóng đèn LED có CRI thấp và cao

Tuổi thọ 

Tuổi thọ bóng đèn LED được đánh giá cao hơn so với các loại bóng đèn truyền thống như sợi đốt, huỳnh quang. Trong khi bóng đèn LED có tuổi thọ từ 10.000 đến 20.000 giờ, thì bóng đèn sợi đốt chỉ có 1000 giờ, đèn huỳnh quang sẽ là 8000 giờ.

Bóng đèn LED tròn 30W Phenikaa Lighting sử dụng chip LED OSRAM cùng công nghệ sản xuất hiện đại, nên có tuổi thọ cao, lên tới 20.000 giờ tương đương 7 năm hoạt động. Bên cạnh đó, bóng đèn LED bulb tròn 30W của Phenikaa Lighting còn có ưu điểm là đạt tiêu chuẩn L70. Nghĩa là sau 20.000 giờ hoạt động với quang thông 100%, đèn LED tròn 30W Phenikaa vẫn có thể hoạt động bình thường với quang thông ở mức 70% so với quang thông ban đầu. Như vậy, thời gian hoạt động của bóng đèn LED Phenikaa sẽ không dừng lại ở 20.000 giờ mà còn hơn thế nữa. 

Bóng đèn LED được nhiều nhà máy lắp đặt vì có tuổi thọ cao hơn so với các loại bóng truyền thống khác

Bóng đèn LED được nhiều nhà máy lắp đặt vì có tuổi thọ cao hơn so với các loại bóng truyền thống khác 

Tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng

Ánh sáng của bóng đèn LED có ảnh hưởng tới không chỉ mắt mà còn tới cơ thể, khả năng tập trung của trí não. Vì vậy, các tiêu chuẩn chất lượng ra đời để đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm đèn LED. 

Bóng đèn LED tròn 30W của Phenikaa Lighting đạt nhiều chứng nhận về chất lượng ánh sáng. Trong đó, có 3 chứng nhận quan trọng đó là tiêu chuẩn an toàn quang sinh học, L70, nhãn năng lượng thể hiện nguồn sáng nhẹ dịu với mắt người, thời gian hoạt động dài trên 20.000 giờ và tiết kiệm điện năng.

Từ những đánh giá chi tiết kể trên, có thể thấy, đèn LED tròn 30W đến từ thương hiệu Phenikaa Lighting là lựa chọn tối ưu cho người dùng.  

2. Lợi ích khi sử dụng bóng đèn LED tròn 30W so với các đèn khác

Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, sử dụng đèn LED tròn 30W sẽ mang tới nhiều lợi ích. Tiêu biểu như:

Thông số

Đèn LED

Đèn sợi đốt

Đèn huỳnh quang

Công suất

30W

> 150W

90W

Tuổi thọ

20.000 giờ

tương đương 7 năm

1000 giờ

8000 giờ.

Điện năng tiêu thụ 
(nếu hoạt động 7h/ngày)

0.21 kW/h

1.05 kW/h

0.63 kW/h

Chi phí tiền điện tiêu thụ 
(nếu hoạt động 7h/ngày)

12.600 đồng

63.000 đồng

37.800 đồng

Lưu ý:

 • Công thức tính điện năng tiêu thụ một ngày là: A = P*t
 • Công thức tính điện năng tiêu thụ một tháng: A (kW/h) x 30 (ngày)
 • Công thức tính số tiền điện phải trả: số điện * tiền điện (giả sử: 2000 đồng/số điện)

3. Bí quyết lựa chọn bóng đèn LED 30W chất lượng cao

Theo các chuyên gia chiếu sáng, để lựa chọn được một bóng đèn LED 30W chất lượng cao, bạn nên chú ý với các chỉ số như quang thông, hiệu suất sáng, hệ số hoàn màu, tuổi thọ, chip LED. 

Khi so sánh giữa các bóng đèn LED tròn 30W thì:

 • Đèn có quang thông và hiệu suất sáng cao, thì sẽ sáng và tiết kiệm điện năng hơn. 
 • CRI > 80 cho thấy khả năng phản ánh sự vật với độ trung thực cao.
 • Tuổi thọ bóng đèn từ 20.000 giờ giúp bạn tiết kiệm được chi phí
 • Chip LED là yếu tố quyết định tới chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của một bóng đèn. Chip LED tới từ các thương hiệu nổi tiếng như OSRAM, Bridgelux,... là những cái tên bảo chứng cho chất lượng của bóng đèn.

Bóng đèn LED 30W sẽ sáng hơn so với bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang

Bóng đèn LED 30W sẽ sáng hơn so với bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang cùng công suất vì có quang thông cao hơn > 2600 lm

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới công nghệ, vật liệu sản xuất đèn, giá thành sản phẩm.

Như đã phân tích chi tiết ở mục 1, bóng đèn LED tròn 30W Phenikaa sở hữu nhiều ưu điểm về chất lượng ánh sáng, tối ưu chi phí. Ngoài ra, sản phẩm còn thêm những điểm nổi bật khác như:

 • Được ứng dụng công nghệ chiếu sáng độc quyền Phenikaa Natural TrueCircadian của Phenikaa Lighting tốt cho sức khỏe con người.
 • Sử dụng vật liệu sản xuất an toàn như nhựa PC cao cấp, chip LED OSRAM,...
 • Giá thành sản phẩm cạnh tranh so với thị trường, mang tới sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Nếu bạn quan tâm tới đèn LED tròn 30W của Phenikaa Lighting, vui lòng liên hệ tại các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé.