Hãy mua bóng đèn LED tròn 5W khi bạn biết 4 điều này 

09/09/2022

Bóng đèn LED tròn 5W có công suất nhỏ và góc chiếu không quá rộng và có thiết kế tương tự đèn sợi đốt truyền thống. Đèn LED tròn 5W sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vì vậy người dùng chỉ nên mua khi hiểu rõ 4 lưu ý trong bài viết dưới đây. 

1. Lưu ý khi sử dụng bóng đèn LED tròn 5W 

Trước khi quyết định sử dụng đèn LED tròn 5W, người dùng cần lưu ý: 

 • Góc chiếu sáng là 150° chỉ có thể chiếu sáng tốt cho phạm vi có diện tích nhỏ khoảng 5m2. Nếu muốn sử dụng cho không gian lớn hơn 5m2 thì cần lắp nhiều đèn LED tròn công suất 5W
 • Phù hợp với các khu vực cần chiếu sáng tập trung như: bàn làm việc/học tập, nhà vệ sinh, bàn phòng khách, bàn bếp. Hoặc sử dụng cho mục đích trang trí: đèn cây, sử dụng chung với đèn chùm,... 

Khi lắp đặt bóng đèn LED tròn 5W cho không gian rộng, bạn cần tính toán số lượng để đảm bảo tối ưu về lượng ánh sáng cung cấp cho thị giác. Các chuyên gia đã đưa ra một công thức tương đối đơn giản để tính số lượng đèn phù hợp, đó là: 

Số lượng đèn cần dùng =   (Diện tích cần chiếu sáng x Độ rọi tiêu chuẩn)/Hệ số phản xạ x Quang thông đèn)  

Trong đó: 

 • Diện tích chiếu sáng: Thông số về chiều dài và chiều rộng của căn phòng, bằng với tích của hai kích thước trên. 
 • Độ rọi tiêu chuẩn: Chỉ số này sẽ phụ thuộc vào mục đích ứng dụng của không gian, tăng dần theo nhu cầu ánh sáng của căn phòng. 
 • Hệ số phản xạ: Biểu thị cho khả năng phản xạ ánh sáng của trần nhà, mỗi loại trần sẽ có các chỉ số khác nhau.
 • Quang thông đèn: Biểu thị lượng ánh sáng mà bóng đèn sản xuất ra trong 1 giây chiếu sáng. Chỉ số quang thông càng cao, chứng tỏ đèn càng sáng.

Lưu ý: Với kết quả cần được làm tròn lên số dương kế tiếp. Ví dụ: Nếu kết quả là 3.23 bóng, thì số lượng tối ưu sẽ là 4 bóng đèn. 

Để giúp người dùng tính toán nhanh hơn và không phải tra nhiều thông số phức tạp, Phenikaa Lighting đã phát triển một công cụ tính toán số lượng đèn và gợi ý mẫu đèn phù hợp. Theo đó, người dùng chỉ cần điền các thông số diện tích, lựa chọn loại đèn Bulb và nhấn “Tính toán” để tìm ra giải pháp chiếu sáng hợp lý nhất. Ví dụ: 

công cụ tính số lượng đèn

Người dùng điền các thông số vào ô như hình trên, lưu ý thay đổi thông số theo dữ liệu thực tế của không gian phòng. 

Kết quả hiển thị cần 3 bóng đèn LED tròn công suất 5W để chiếu sáng căn phòng

Kết quả hiển thị cần 3 bóng đèn LED tròn công suất 5W để chiếu sáng căn phòng với dữ liệu chiếu sáng đã cho. 

2. Ứng dụng của bóng đèn LED tròn 5W 

Để người dùng hiểu rõ hơn về đèn LED tròn 5W thì dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của đèn. 

2.1 Trong gia đình

Không gian gia đình là nơi tương đối phù hợp với đèn LED tròn 5W vì diện tích mỗi phòng thường không quá lớn, cụ thể ứng dụng của đèn là: 

Phòng khách

Phòng khách thường rộng rãi, có thể sử dụng đèn chùm hoặc các loại đèn công suất cao phục vụ chiếu sáng, vì vậy thường dùng bóng đèn LED tròn 5W cho mục đích trang trí. Đèn thường được lắp trong đèn cây, lắp cố định vào thanh inox hoặc thả treo tùy vào sở thích của gia chủ. 

Phòng khách kết hợp 2 kiểu trang trí bóng đèn LED tròn 5W

Bóng đèn LED 5W được lắp đặt cách điệu để vừa chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn cho phòng khách (Nguồn: internet)

Bóng đèn LED 5W được lắp đặt cách điệu để vừa chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn cho phòng khách

Phòng khách kết hợp 2 kiểu trang trí bóng đèn LED tròn 5W là thả treo và lắp cố định, tạo không gian tươi vui, sáng tạo (Nguồn: internet)

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bóng đèn LED tròn 5W được dùng để trang trí và chiếu sáng khi cần ánh sáng nhẹ để thư giãn. Đèn thường được lắp trong các cây đèn để ánh sáng nhẹ dịu, thoải mái hơn. 

Bóng đèn LED tròn 5W màu vàng mang tới cảm giác gần gũi cho phòng ngủ

Bóng đèn LED tròn 5W màu vàng mang tới cảm giác gần gũi cho phòng ngủ (Nguồn: internet)

Lượng ánh sáng từ đèn LED tròn 5W vừa đủ sáng để đọc sách

Lượng ánh sáng từ đèn LED tròn 5W vừa đủ sáng để đọc sách, không gây nhức mỏi mắt

Bóng đèn LED tròn 5W thích họp với phòng ngủ theo phong cách tối giản

Bóng đèn LED tròn 5W thích họp với phòng ngủ theo phong cách tối giản (Nguồn: internet)

Phòng làm việc

Thiết kế phòng làm việc yêu cầu giúp gia tăng sự tập trung, tỉnh táo và cần đáp ứng đủ ánh sáng. Bóng đèn LED 5W thường sẽ sử dụng cho mục đích chiếu sáng, được gắn vào đèn bàn, tạo nguồn sáng tập trung để người dùng làm việc. 

Bóng đèn Bulb 5W sẽ được gắn vào các cây đèn bàn

Bóng đèn Bulb 5W sẽ được gắn vào các cây đèn bàn để tạo ánh sáng tập trung cho người dùng làm việc. 

Nhà vệ sinh

Ở nhà vệ sinh, đèn chủ yếu phục vụ cho mục đích chiếu sáng, có thể được lắp đặt cố định vào trần nhà hoặc thả treo tùy theo sở thích của gia chủ. 

Bóng đèn LED tròn 5W được lắp cố định lên trần nhà

Bóng đèn LED tròn 5W được lắp cố định lên trần nhà, kết hợp với thiết kế của thanh treo giúp tạo sự sang trọng cho phòng vệ sinh (Nguồn: internet)

Bóng đèn LED tròn 5W kết hợp với đèn LED downlight âm trần tạo thành lớp ánh sáng cho phòng tắm sang trọng

Bóng đèn LED tròn 5W kết hợp với đèn LED downlight âm trần tạo thành lớp ánh sáng cho phòng tắm sang trọng

2.2 Trong nhà hàng, quán cà phê

Nhà hàng, quán cà phê sử dụng đèn LED tròn 5W cho cả mục đích chiếu sáng và trang trí. Đèn thường được bố trí theo 3 dạng: Treo thành dãy đèn trên dây, xếp các đèn tạo thành dãy hoặc kết hợp với nhiều loại đèn khác. 

Đèn được gắn vào dây và giăng khắp quán, tạo sự thư giãn, mơ mộng cho không gian.

Đèn được gắn vào dây và giăng khắp quán, tạo sự thư giãn, mơ mộng cho không gian (Nguồn: internet)

Các bóng đèn LED tròn 5W được gắn vào khung treo thẳng đứng quán và phê

Các bóng đèn LED tròn 5W được gắn vào khung treo thẳng đứng và xếp cạnh nhau tạo nét cổ điển nhưng vừa hiện đại cho không gian

Bóng đèn 5W thả treo được kết hợp với nhiều loại đèn khác như đèn chùm, đèn Spotlight,...

Bóng đèn 5W thả treo được kết hợp với nhiều loại đèn khác như đèn chùm, đèn Spotlight,... tạo sự đặc biệt, sang trọng cho nhà hàng (Nguồn: internet)

Xem thêm về các loại bóng đèn LED tròn phổ biến nhất hiện nay 

2.3 Ở khu vực công cộng

Bóng đèn LED tròn 5W dạng Bulb có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ tháo lắp nên được ưa chuộng để trang trí trong nhiều không gian công cộng, ví dụ: 

Sảnh chờ

Sảnh chờ cần tạo sự thoải mái cho người sử dụng, vì vậy thường được thiết kế rộng rãi, sang trọng, bên cạnh đó không yêu cầu cao về độ sáng nên đèn tròn 5W có thể sử dụng cho cả mục đích trang trí và chiếu sáng. Đèn thường được lắp vào cây đèn, gắn cố định trên trần hoặc thả treo tùy theo phong cách thiết kế. 

Đèn LED tròn 5W kết hợp với chụp đèn giúp tạo sự sang trọng, thoải mái cho không gian sảnh chờ.

Đèn LED tròn 5W kết hợp với chụp đèn giúp tạo sự sang trọng, thoải mái cho không gian sảnh chờ (Nguồn: internet)

Siêu thị/trung tâm thương mại

Bóng đèn LED tròn 5W được sử dụng cho cả mục đích trang trí và chiếu sáng trong siêu thị/trung tâm thương mại vì ánh sáng đèn tập trung, chiếu rõ vật thể bên dưới đèn, giúp thực phẩm, vật dụng thêm tươi mới, đáp ứng thị hiếu của người dùng. 

Đèn LED tròn 5W được lắp đặt siêu thị

Đèn LED tròn 5W được lắp đặt để chiếu sáng khu rau củ, trái cây để tăng thêm độ tươi mới, sinh động, đáp ứng thị hiếu khách hàng (Nguồn: internet)

3. Hướng dẫn sử dụng bóng đèn LED tròn 5W 

Đèn LED siêu sáng dạng Bulb tương đối dễ lắp đặt, người dùng có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mua đúng chuẩn đui đèn để có thể lắp được vào chuôi đèn cũ. Các bước hướng dẫn cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Tắt nguồn điện, kiểm tra bằng bút thử điện để chắc chắn điện đã ngắt hoàn toàn. 
 • Bước 2: Cần đảm bảo tay khô ráo, dùng tay xoay bóng đèn cũ ngược chiều kim đồng hồ. 
 • Bước 3: Lắp đặt đèn mới vào bằng cách xoay bóng theo chiều kim đồng hồ. 
 • Bước 4: Cho bóng đèn cũ vào thùng rác, chú ý nếu có phân loại hãy đặt đèn vào thùng vô cơ. 

Hình ảnh minh họa các bước lắp đặt/thay thế đèn LED Bulb siêu sáng.

Hình ảnh minh họa các bước lắp đặt/thay thế đèn LED Bulb siêu sáng (Nguồn: internet)

4. Mẫu bóng đèn LED tròn 5W chiếu sáng tốt, tuổi thọ 20.000 giờ, tiết kiệm điện

Nếu người dùng đang có ý định mua bóng đèn tròn 5W, thì đèn LED Bulb tròn 5W A01 của Phenikaa Lighting là lựa chọn sáng suốt vì sở hữu nhiều ưu điểm: 

 • Hiệu suất chiếu sáng vượt trội, quang thông cao: Các thông số này sẽ đại diện cho khả năng chiếu sáng của đèn. Trong cùng phân khúc đèn 5W, dòng đèn có hiệu suất sáng cao hơn sẽ cho ra ánh đèn chất lượng hơn. Chỉ số của đèn Bulb tròn Phenikaa Lighting đã đạt chuẩn cao so với thị trường. 
 • Có đủ 3 mức nhiệt độ màu để người dùng lựa chọn: Bóng đèn LED tròn 5W có 3 loại nhiệt độ màu, đại diện cho 3 màu đèn khác nhau là vàng (3000K), trung tính (4000K) và trắng (6500K). Mỗi màu sắc sẽ tạo hiệu ứng lên không gian và tâm lý khác nhau, cụ thể:
  • Ánh đèn vàng: Màu đèn vàng giúp tạo sự gần gũi, ấm cúng và hoài cổ, thích hợp lắp đặt trong những khu vực nghỉ ngơi, thư giãn và sử dụng vào thời điểm trời tối. 
  • Ánh sáng trung tính: Màu đèn này hầu như phù hợp với mọi không gian, ánh sáng êm dịu, hài hòa gần với ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến người dùng cảm giác thân thiện, dễ chịu. 
  • Ánh sáng trắng: Ánh sáng trắng sắc nét, có khả năng chiếu sáng cao và giúp tăng khả năng tập trung, thường được lắp ở những nơi học tập, làm việc. 
 • Hệ số hoàn màu (CRI) cao: Hệ số hoàn màu của bóng đèn LED tròn 5W đạt trên 80, giúp vật thể dưới ánh đèn có màu sắc trung thực, sống động, mang năng lượng tích cực vào không gian sống. 
 • Đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học: Ánh đèn của Phenikaa đạt Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED, minh chứng tính an toàn về ánh sáng, công nghệ và khả năng tương thích điện từ EMC. 
 • Tuổi thọ cao: Đèn sử dụng nguồn sáng là chip LED OSRAM tiên tiến hàng đầu thế giới, nhờ đó giúp duy trì nguồn sáng chất lượng cao tối thiểu 20.000. Sau khoảng thời gian này, hiệu quả chiếu sáng của đèn sẽ giảm dần, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng mà không lo về các nguy hại như cháy bóng, chập điện,... 
 • Vật liệu sản xuất an toàn, bền bỉ: Bóng đèn LED tròn 5W của Phenikaa được thiết kế phần đui đèn bằng hợp kim nhôm tản nhiệt giúp nâng cao tuổi thọ đèn. Phần vỏ đèn được làm bằng nhựa tản quang, giúp ánh sáng nhẹ dịu, mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. 
 • Phenikaa Lighting thiết kế bóng đèn LED tròn 5W với chip LED tiên tiến hàng đầu, vật liệu chất lượng cao, công nghệ vượt trội. 

Phenikaa Lighting thiết kế bóng đèn LED tròn 5W với chip LED tiên tiến hàng đầu

Phenikaa Lighting thiết kế bóng đèn LED tròn 5W với chip LED tiên tiến hàng đầu, vật liệu chất lượng cao, công nghệ vượt trội (Nguồn: internet)

Thông số kỹ thuật chi tiết

 • Công suất: 5W
 • Quang thông: 
  • Ánh sáng trắng, trung tính: 580 lm/W 
  • Ánh sáng vàng: 560 lm/W
 • Hiệu suất sáng: 
  • Ánh sáng trắng, trung tính: 105 lm 
  • Ánh sáng vàng: 100 lm 
 • Nhiệt độ màu: 6500k/4000K/3000/ (Trắng/Trung tính/Vàng) 
 • Hệ số hoàn màu (CRI): > 80 
 • Kích thước: 55mm 
 • Loại đui: E27 
 • Tuổi thọ: 20.000 giờ 
 • Giá tham khảo: 20.000 - 60.000 đồng.

Xem thêm: Có những loại đui bóng đèn LED nào? Phân loại và so sánh

Bóng đèn LED tròn 5W của Phenikaa đảm bảo nguồn sáng chất lượng cao, an toàn cho người dùng.

Bóng đèn LED tròn 5W của Phenikaa đảm bảo nguồn sáng chất lượng cao, an toàn cho người dùng.

Đôi nét về thương hiệu Phenikaa Lighting

Thương hiệu Phenikaa Lighting trực thuộc tập đoàn kinh tế đa ngành Phenikaa - cái tên gắn liền với gần 30 đơn vị hoạt động trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ, y học và đào tạo. Nhờ đó, Phenikaa Lighting thấu hiểu nhu cầu ánh sáng của con người, đó là mong muốn ánh đèn mang đến trải nghiệm thị giác cao, tương tự với ánh sáng tự nhiên và mang đến nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực. 

Thương hiệu sử dụng vật liệu, chip LED chất lượng nhất, đảm bảo tuổi thọ cao và hệ số hoàn màu luôn trên 80 đối với các dòng đèn cơ bản. Với các dòng cao cấp, ánh đèn sẽ được bổ sung phổ ánh sáng sinh học nhờ vào công nghệ độc quyền, qua đó tạo lập nguồn sáng tương tự như đồng cỏ, bìa rừng, dưới tán cây,... hỗ trợ cải thiện nhịp sinh học và tâm trạng con người. 

Người dùng có thể dễ dàng mua đèn Phenikaa vì thương hiệu đã phát triển nhiều kênh tư vấn, phân phối, cụ thể: 

nha-may-phenikaa-lighting.jpg

Phenikaa Lighting là thương hiệu đèn uy tín và có chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Như vậy, nếu không gian định lắp đặt phù hợp với 4 lưu ý sử dụng bóng đèn LED tròn 5W bài viết đã thì người dùng đã có thể bắt đầu lựa chọn đèn. Lưu ý hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, trong đó Phenikaa Lighting là một gợi ý đáng cân nhắc để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.

Nếu bạn muốn biết thêm về các mẫu đèn LED tròn 5W của Phenikaa Lighting, vui lòng liên hệ số hotline 1900 3336 để được tư vấn chi tiết nhất.