Phenikaa Lighting- Giải pháp chiếu sáng an toàn cho không gian làm việc

24/02/2022

Ngày nay, chúng ta chủ yếu dành thời gian trong các môi trường làm việc với sự xuất hiện của các thiết bị chiếu sáng nhân tạo được cảnh báo tạo ra những tác động tiêu cực tới sức khoẻ cũng như năng suất lao động. Liệu có giải pháp nào cho việc chiếu sáng an toàn tại không gian làm việc? 

Picture1.jpg

(Nguồn ảnh: Smow.com)

Ánh sáng tự nhiên- Nguồn sáng tốt nhất cho không gian làm việc

Một trong những nguồn sáng tốt nhất cho không gian làm việc là ánh sáng tự nhiên – ánh sáng mặt trời.  Ánh sáng mặt trời không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của con người (khả năng nhìn rõ nét sự vật, khả năng phân biệt màu sắc, …) nhờ sự hấp thụ ánh sáng tại các tế bào hình nón, hình que trên võng mạc, mà còn có những ảnh hưởng phi thị giác do sự nhạy sáng của các tế bào hạch (ipRGC).

Các tế bào quan trọng này nhạy với giải bước sóng từ ~ 450 đến 520 nm và nhạy nhất với màu xanh lơ (cyan). Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học của con người, điều hòa hormone, điều chỉnh thời gian phản ứng và hành vi, giúp cơ thể con người chuyển đổi trạng thái từ tỉnh táo tập trung sang thư giãn nghỉ ngơi, cân bằng giấc ngủ. Ánh sáng tự nhiên, trong phần lớn thời gian trong ngày, có giải bước sóng này với cường độ tương đối lớn. Do đó, ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm tỷ lệ đau đầu, thậm chí nó có thể làm giảm căng thẳng và buồn ngủ ở người lao động. Có thể dễ dàng nhận thấy khi ngồi làm việc gần cửa sổ sẽ khiến ta cảm giác dễ chịu hơn, bớt mỏi mắt và nhìn rõ hơn.

Picture2.jpg

Ánh sáng tác động tới tế bào hình nón, hình que và tế bào hạch (ipRGC). (Nguồn: Phucgia.com)

Tuy nhiên, không phải tất cả các không gian làm việc đều có thể tiếp cận với các cửa sổ lớn và ánh sáng tự nhiên. Thay vào đó, đa số không gian làm việc của nhân viên văn phòng hiện tại phụ thuộc vào các nguồn sáng nhân tạo. 

Picture3.jpg

(Nguồn:Pinterest)

Đèn LED chất lượng cao- Giải pháp thay thế ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Để cải thiện năng suất làm việc của người lao động, đồng thời tạo ra môi trường làm việc thân thiện, an toàn, các nhà nghiên cứu và chuyên gia chiếu sáng tại Viện Nghiên cứu Phenikaa và Trường Đại học Phenikaa đã hướng đến các giải pháp nhằm tạo ra nguồn sáng có chất lượng gần nhất với ánh sáng tự nhiên trong các sản phẩm chiếu sáng LED mang thương hiệu PHENIKAA LIGHTING. Bằng cách chú ý đến các thông số kỹ thuật của bóng đèn LED như chỉ số hoàn màu (CRI), quang thông (lumen), nhiệt độ màu (CCT); các thông số kỹ thuật trong thiết kế chiếu sáng như độ rọi (lux), độ đồng đều độ rọi, độ chói lóa (UGR)  …, lựa chọn đúng sản phẩm có chất lượng, tính toán chuẩn số lượng và phương án lắp đặt, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nguồn sáng từ đèn LED trong không gian làm việc để tạo nên một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Picture4.png

Sở hữu công nghệ chiếu sáng tiên tiến được bảo hộ độc quyền, Phenikaa Lighting giúp tạo ra ánh sáng tối ưu cho cảm nhận thị giác và phi thị giác. Ví dụ như, các sản phẩm LED thuộc nhóm sản phẩm PHENIKAA® HEALTHAA mang tới phổ ánh sáng có sự cân bằng giữa vùng nhạy sáng của các tế bào thị giác với bước sóng cực đại ~ 550 nm và vùng nhạy sáng của các tế bào phi thị giác với bước sóng cực đại ~ 480 nm. Chỉ số hoàn màu (CRI Ra) > 80 (CRI Ra của ánh sáng mặt trời được coi là tiêu chuẩn với 100) khẳng định chất lượng ánh sáng được cung cấp bởi Phenikaa Lighting đạt tiêu chuẩn chiếu sáng, giúp phản ánh màu sắc trung thực và tự nhiên cho mọi vật.

Tuỳ theo mục đích và không gian sử dụng, đèn Phenikaa Bulb và Phenikaa Downlight được sử dụng phổ biến tại các văn phòng, không gian làm việc. Các sản phẩm thiết kế đa dạng với 3 mức nhiệt độ màu phổ biến, từ ánh sáng trắng ấm (2700 K) phù hợp với không gian thư giãn đến ánh sáng trắng ban ngày (6500 K) mang lại sự tập trung cao độ trong không gian làm việc. Đặc biệt, một số sản phẩm cao cấp như Phenikaa Downlight có tính năng đổi màu, mang lại nhiều trải nghiệm ánh sáng khác nhau từ tone màu ấm- vàng- trắng lạnh. Chỉ chưa tới 0,5 giây giữa 2 lần bật, tắt công tắc nguồn điện, chúng ta có thể thay đổi màu ánh sáng (6500K/4000K/2700K) theo ý muốn. Đây chính là tính năng ưu việt của đèn LED Downlight đổi màu so với các loại đèn khác. 

5.jpg

(Nguồn: dennoithat.vn)

Với mong muốn mang đến giải pháp chiếu sáng toàn diện cho người sử dụng, Phenikaa Lighting đã đầu tư phát triển công nghệ và dây chuyền sản xuất đèn LED chuyên nghiệp nhất Việt Nam với các sản phẩm chiếu sáng được kết nối và điều khiển tích hợp trong hệ sinh thái công nghệ 4.0. Các sản phẩm đèn LED của Phenikaa không chỉ mang tới chất lượng nguồn sáng thân thiện, an toàn với môi trường và sức khỏe người dùng mà còn tạo nên trải nghiệm về sự thông minh và tiện nghi với nhiều giá trị cho khách hàng.