TOP 08 mẫu đèn Downlight 3 màu đẹp, gợi ý lựa chọn và số lượng giúp tối ưu chi phí

19/08/2022

Đèn Downlight 3 màu có khả năng thay đổi giữa ánh sáng vàng, trung tính và trắng trong một sản phẩm đèn, giúp tối ưu chi phí và thời gian lắp đặt. Trong bài viết này, Phenikaa Lighting sẽ giải thích rõ hơn về đặc điểm của đèn, đồng thời gợi ý các mẫu đèn bền, đẹp và cách tính số lượng đèn tối ưu. Cùng tìm hiểu nhé! 

Xem thêm:

1. Đèn Downlight 3 màu là gì?

Đèn Downlight có 3 màu là loại đèn được lắp cố định lên trần nhà, có hướng tán quang từ trên xuống và chuyển đổi được giữa 3 màu sắc vàng, trung tính, trắng thông qua thao tác tắt và bật công tắc. Qua đó phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng, ví dụ: 

 • Ánh sáng trắng: Ánh sáng trắng có nhiệt độ màu là 6500K, mang đặc điểm là màu sáng rõ, sắc nét, có tác dụng tăng cường khả năng tập trung của người dùng. 
 • Ánh sáng trung tính: Nhiệt độ màu của ánh sáng trung tính đạt khoảng 4000K - 5000k, có màu sắc trắng ấm hài hòa, gần với ánh sáng tự nhiên, được sử dụng để chiếu sáng và tạo cảm giác dễ chịu. 
 • Ánh sáng vàng: Ánh đèn này có nhiệt độ màu khoảng 2300K - 3500K, mang sắc vàng khiến không gian thêm cổ kính, gần gũi. Thêm nữa, ánh đèn vàng sẽ tạo cảm giác ấm áp, thư giãn, giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.  

Màu ánh sáng của đèn LED âm trần khác nhau theo nhiệt độ màu

Màu ánh sáng của đèn LED âm trần khác nhau theo nhiệt độ màu

Hiện nay, có 2 loại là Downlight âm trần và đèn Downlight nổi trần, ngoài ra dựa theo độ dày đáy còn được chia thành loại có đáy bình thường và loại mỏng (SLIM). Tuy nhiên, vì đèn Downlight nổi trần thường được lắp đặt ở ban công và hành lang nên ít có nhu cầu đổi màu, sản phẩm nổi trần 3 màu không được ưa chuộng. Vì vậy, bài viết sẽ chỉ đề cập đến đèn Downlight âm trần 3 màu. 

2. Gợi ý 3 mẫu đèn Downlight 3 màu âm trần chiếu sáng đỉnh cao, tiết kiệm điện năng 

Đèn Downlight âm trần là loại đèn được lắp đặt toàn bộ phần đế đèn nằm chìm sâu trong trần. Với đặc thù cần lỗ khoét mới có thể lắp đặt được nên đèn LED Downlight phù hợp với các trần la phông như thạch cao, gỗ, nhựa,... 

Đèn LED Downlight 3 màu không chỉ có tác dụng trang trí mà với ánh sáng trắng, đèn hoàn toàn có khả năng chiếu sáng tốt. Lựa chọn đèn LED Downlight tích hợp 3 màu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. 

Dưới đây là 3 mẫu đèn đèn LED Downlight âm trần có hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng mà bạn nên lựa chọn ngay cho không gian nhà mình.

Mẫu đèn

Thông số kỹ thuật

Giá tham khảo

Đèn Downlight âm trần trong 9W DL02 CCH3 

Đèn LED Downlight âm trần 7W DL02.png

 • Công suất: 9W
 • Hiệu suất sáng: 95 lm/W
 • Quang thông: 900 lm
 • Nhiệt độ màu: 3000K - 4000K - 6500K (vàng - trung tính - trắng)
 • Hệ số hoàn màu: > 80 
 • Kích thước lỗ khoét: Ø110mm
 • Kích thước đèn: D136mm - H41mm. 

250.000 - 290.000 đồng 

Đèn LED Downlight âm trần 7W DL01 CCH3 

Đèn LED Downlight âm trần 7W DL02.png

 • Công suất: 7W
 • Hiệu suất sáng: 90 lm/W
 • Quang thông: 650 lm
 • Nhiệt độ màu: 3000K - 4000K - 6500K (vàng - trung tính - trắng)
 • Hệ số hoàn màu: > 80 
 • Kích thước lỗ khoét: Ø90mm
 • Kích thước đèn: D115mm - H41mm. 

210.000 - 250.000 đồng 

Đèn LED Downlight âm trần 5W DL01 CCH3

Đèn LED Downlight âm trần 7W DL02.png 

 • Công suất: 5W
 • Hiệu suất sáng: 85 lm/W
 • Quang thông: 450 lm
 • Nhiệt độ màu: 3000K - 4000K - 6500K (vàng - trung tính - trắng)
 • Hệ số hoàn màu: > 80 
 • Kích thước lỗ khoét: Ø90mm
 • Kích thước đèn: D115mm - H41mm. 

190.000 - 230.000 đồng 

3. 5 mẫu đèn Downlight 3 màu trên thị trường hiện nay 

Dưới đây là các mẫu đèn Downlight 3 màu trên thị trưởng với nhiều hãng khác nhau có công suất từ 4W đến 12W 

Hình ảnh den-led-downlight-sieu-mong.png den-led-downlight-sieu-mong-vag.png den-led-downlight-vien-lom.png den-led-downlight-sieu-mong-trang.png den-led-downlight-sieu-mong-doi-mau.png
Tên sản phẩm Đèn LED Downlight siêu mỏng nhôm Đèn LED Downlight nhôm viền vàng Đèn LED Downlight nhôm đúc viền lõm Đèn LED Downlight nhôm đúc viền phẳng Đèn LED Downlight đổi màu
Các loại công suất 5W, 7W, 9W 7W, 9W 4W, 6W, 8W 4W, 6W, 8W 12W
Kích thước 112x20 - 146x20mm 138x35mm 106x35 - 116x35mm 106x35 - 116x35mm 129x31
Tuổi thọ  >20.000 giờ >20.000 giờ >20.000 giờ >20.000 giờ >20.000 giờ
Ứng dụng Ứng dụng chiếu sáng và trang trí không gian nội thất trong nhà Ứng dụng chiếu sáng và trang trí không gian nội thất Ứng dụng chiếu sáng và trang trí không gian nội thất Ứng dụng chiếu sáng và trang trí không gian nội thất Ứng dụng chiếu sáng và trang trí không gian nội thất

4. Ứng dụng đèn LED Downlight 3 màu 

Đèn Downlight 3 màu có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc, vì vậy phù hợp với nhiều không gian khác nhau, tiêu biểu là: 

Đèn LED Downlight 3 màu lắp đặt phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình sinh hoạt chung, tiếp khách, vậy nên 3 màu đèn đều có tính ứng dụng cao, ví dụ: 

 • Ánh sáng trắng giúp gia tăng cường độ tập trung, vì vậy thích hợp để sử dụng khi học tập, làm việc, bàn chuyện kinh doanh với đối tác,... 
 • Ánh sáng trung tính nhẹ dịu, gần với ánh sáng tự nhiên nên được sử dụng vào ban ngày, giúp tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên cho người dùng. 
 • Ánh sáng đèn vàng giúp người dùng cảm thấy thư giãn, gần gũi, vì vậy thích hợp cho những dịp cả gia đình quây quần, làm tăng thêm không khí ấm áp. 

Đèn Downlight 3 màu có thể thay đổi giữa vàng, trung tính và trắng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.

Đèn Downlight 3 màu có thể thay đổi giữa vàng, trung tính và trắng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng

Đèn Downlight 3 màu lắp phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi nên màu sắc phù hợp nhất là ánh sáng vàng. Dù vậy, đôi khi người dùng cần làm việc, học tập tại phòng ngủ, hoặc đơn giản là cần tìm đồ vật thì nên sử dụng ánh sáng trắng. Thêm nữa, ánh sáng trung tính cũng phù hợp để đảm bảo độ sáng phòng, tạo cảm giác tự nhiên, hài hòa vào ban ngày.  

Đèn downlight 3 màu cho phép người dùng lựa chọn màu ánh sáng phù hợp với nhu cầu linh hoạt trong ngày của mình

Đèn Downlight 3 màu cho phép người dùng lựa chọn màu ánh sáng phù hợp với nhu cầu linh hoạt trong ngày của mình

Đèn Downlight 3 màu lắp phòng bếp 

Phòng bếp là nơi nấu ăn, vì vậy cần đèn sáng trắng để người dùng nhìn rõ, tránh rửa thực phẩm không sạch, thêm nữa màu sắc này còn giúp người dùng tăng độ tập trung, hạn chế tình trạng đứt tay, quá lửa. Trong khi đó, ánh sáng vàng sẽ làm tăng cảm giác ấm cúng, gần gũi phù hợp với không khí sum vầy của gia đình trong các bữa ăn cùng nhau.

den-led-downlight-3-mau-mang-toi-nhung-trai-nghiem-thi-giac

Đèn LED Downlight 3 màu mang tới những trải nghiệm thị giác và phi thị giác đa dạng cho người dùng ngay trong cùng 1 không gian

Showroom, cửa hàng thời trang 

Showroom, cửa hàng thời trang có thể sử dụng đèn Downlight 3 màu để thay đổi màu sắc phù hợp với các thời điểm trong ngày, giúp khách hàng có trải nghiệm đa dạng, thích hợp với tâm trạng trong khoảng thời gian đó. 

Ví dụ: Buổi chiều tối thường là thời điểm tan ca, khách hàng cần thư giãn, vì vậy cửa hàng nên sử dụng màu trung tính hoặc màu vàng để tạo trải nghiệm gần gũi, thoải mái cho khách hàng. 

anh-spotlight-lap-o-cua-hang-quan-ao.jpg

Đèn Downlight 3 màu tại showroom thời trang 

5. Cách tính số lượng đèn LED Downlight 

Công thức tính số lượng đèn tối ưu giúp người dùng xác định được nên lắp bao nhiêu đèn để tăng tính thẩm mỹ vài đảm bảo không xảy ra tình trạng thừa hoặc thiếu đèn, ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn, sức khỏe. Công thức cụ thể là: 

cách tính số bóng đèn

Trong đó, ý nghĩa của các thông số trên là:

 • Diện tích cần chiếu sáng: Là tích của chiều dài và chiều rộng căn phòng, phòng càng lớn cần càng nhiều đèn hoặc cần đèn có công suất lớn hơn. 
 • Độ rọi tiêu chuẩn: Căn cứ vào mục đích sử dụng của từng loại không gian, các chuyên gia chiếu sáng sẽ có khuyến nghị độ rọi tối ưu, giúp tránh gây thừa hoặc thiếu ánh sáng trong phòng. Ví dụ: Độ rọi tiêu chuẩn của phòng ngủ là 100 lux vì đây là không gian nghỉ ngơi, không cần nhiều ánh sáng. Trong khi không gian để học tập, làm việc sẽ cần độ rọi khoảng 500 lux để đảm bảo ánh sáng, bảo vệ sức khỏe thị lực. 
 • Hệ số phản xạ: Đây là chỉ số phụ thuộc vào loại trần, biểu thị khả năng phản xạ khi ánh sáng được hắt lên trần, hệ số này càng cao thì cần càng ít đèn. Thông số này sẽ được các chuyên gia nghiên cứu và quy định, ví dụ trần thạch cao có hệ số phản xạ là 0.9, trần bê tông là 0.8,... 
 • Quang thông đèn: Quang thông chứng tỏ cho khả năng chiếu sáng của đèn, chỉ số này càng cao thì đèn càng có khả năng cung cấp ánh sáng cho không gian rộng lớn hơn. Chỉ số quang thông sẽ được cung cấp trong phần thông số về đèn. 

Để giúp người dùng dễ dàng tính toán số lượng đèn Phenikaa tối ưu để sử dụng cho một không gian phòng. Hệ thống đã phát triển công cụ tính toán riêng biệt, người dùng chỉ cần điền thông tin về diện tích và mục đích sử dụng, ví dụ: 

công cụ tính số lượng đèn

Người dùng chỉ cần điền các thông số về diện tích và không gian phòng vào công cụ tính

Với các thông số như trên, công cụ sẽ nhanh chóng tính toán và hiển thị kết quả dòng đèn, số lượng đèn phù hợp. Người dùng có thể căn cứ vào đó để xác định kế hoạch lắp đặt phù hợp. 

kết quả tính số lượng đèn

Sau khi điền đầy đủ thông số, công cụ sẽ tính toàn và đưa ra dòng đèn, số lượng đèn phù hợp

6. Lưu ý khi lắp đèn Downlight 3 màu

Đèn LED Downlight 3 màu có tính ứng dụng cao, dễ sử dụng, tuy nhiên có một số vấn đề người dùng cần lưu ý khi lắp đặt, cụ thể là: 

 • Tránh lắp đặt đèn Downlight âm trần 3 màu trên trần bê tông: Vì trần bê tông bị hạn chế về khả năng tản nhiệt ảnh hưởng tới tuổi thọ và khó khăn trong việc khoét lỗ để lắp đặt. Giải pháp là người dùng nên lắp thêm trần la phông ở phía dưới làm điểm tựa để lắp đặt đèn. Hoặc cách khác là nên thay thế đèn Downlight âm trần thành Downlight nổi trần. Tuy nhiên, lưu ý là thị trường hiện nay có rất ít mẫu đèn Downlight nổi trần 3 màu. 
 • Cần giữ khoảng không để tản nhiệt: Khi lắp đặt ở trần la phông, người dùng nên lưu ý về không gian trống ở sau phần đế đèn, cần đảm bảo rộng rãi, khô thoáng để đèn tản nhiệt tốt, đảm bảo về tuổi thọ đèn. 
 • Nên lắp đặt đèn Downlight 3 màu khi thực sự có nhu cầu đổi màu đèn: Đèn LED Downlight 3 màu có cấu tạo phức tạp hơn so với đèn thông thường, vì vậy giá thành cũng sẽ cao hơn. Người dùng nên lắp đặt khi thực sự có nhu cầu để tối ưu về chi phí. 

Cần lưu ý giữ khoảng không để đèn LED Downlight 3 màu tản nhiệt

Cần lưu ý giữ khoảng không để đèn LED Downlight 3 màu tản nhiệt

7. Địa chỉ mua đèn Downlight 3 màu bền và đẹp

Một sản phẩm LED Downlight âm trần 3 màu bền, đẹp sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí và công sức sửa chữa, thay thế đèn, về trải nghiệm thị giác và phi thị giác. Đèn LED Downlight âm trần 3 màu của Phenikaa Lighting có hiệu suất chiếu sáng cao và ổn định trong suốt 20.000 giờ (tương đương 7 năm), ngoài ra còn một số ưu điểm như: 

Ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người

Sản phẩm đèn LED âm trần của Phenikaa Lighting được sản xuất dựa trên công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian và định hướng lấy con người làm trung tâm. Đây là công nghệ được nghiên cứu và phát triển bởi các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng. 

Vì vậy, có thể thấy sản phẩm đèn LED của Phenikaa Lighting có hiệu suất chiếu sáng cao, quang thông cao, hệ số hoàn màu CRI>80. Nguồn ánh sáng nhẹ dịu, thân thiện với thị giác của con người.

Sử dụng vật liệu sản xuất an toàn

Đèn Phenikaa Lighting sử dụng chip LED OSRAM hàng đầu thế giới với công nghệ chiếu sáng độc quyền Brilliant Mix mang tới nguồn sáng ổn định. Tuổi thọ của đèn lên tới 20.000 giờ, không xảy ra tình trạng đèn chớp tắt, tán quang không đều. Các vật liệu sản xuất vỏ đèn được làm từ nhựa và hợp kim nhôm cao cấp, tản nhiệt tốt, hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét và đảm bảo tuổi thọ đèn. 

Phenikaa Lighting là thương hiệu cao cấp, chất lượng, giúp tối ưu chi phí và trải nghiệm cho người dùng.

Phenikaa Lighting là thương hiệu cao cấp, chất lượng, giúp tối ưu chi phí và trải nghiệm cho người dùng

Như vậy, đèn Downlight 3 màu là dòng có tính ứng dụng cao, giúp người dùng trải nghiệm nhiều màu sắc mà chỉ cần lắp đặt 1 bộ đèn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy không gian nhà, cửa hàng cần được lắp đặt đèn LED Downlight 3 màu, hãy liên hệ ngay với Phenikaa qua website hoặc hotline 1900 3336 để được tư vấn sản phẩm và gợi ý thêm về cách bố trí trong không gian sống nhé!