Chứng nhận Sản phẩm Đèn Phenikaa Lighting đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

21/11/2021

CHỨNG NHẬN QCVN 19:2019/BKHCN 

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED quy định các yêu cầu về an toàn, tương thích điện từ (EMC) và các yêu cầu về quản lý đối với các sản phẩm chiếu sáng thông dụng sử dụng công nghệ đi-ốt phát sáng – LED. Đạt được chứng nhận này, các sản phẩm đèn LED của Phenikaa Electronics chứng tỏ có độ an toàn cao, tương thích điện từ và phù hợp các yêu cầu về quản lý

CHỨNG NHẬN QCVN 19:2019/BKHCN 

CHỨNG NHẬN QCVN 19:2019/BKHCN 

Giới thiệu chung

Đèn LED hiện là sản phẩm chiếu sáng phổ biến được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn thay cho đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt do nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, hiệu suất cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, không ít bóng đèn LED được bán trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ. Các bóng đèn này sau khi kiểm tra cho ra kết quả không đạt tiêu chuẩn, như: khả năng tiết kiệm điện không cao, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp; hoạt động không ổn định trong môi trường nhiễu điện từ và phát xạ nhiễu vượt quá giới hạn cho phép.

Do đó để bảo vệ người tiêu dùng và giúp thị trường ổn định hơn, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 08/2019/BKHCN ngày 25/9/2019 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN 19/2019/BKHCN) về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED. Trong quy chuẩn này, ba vấn đề cốt lõi được nêu ra là an toàn, tương thích điện từ và yêu cầu quản lý. 

Hiện tại các sản phẩm của Phenikaa Electronics đã hoàn thiện đăng ký chứng nhận quy chuẩn giai đoạn 02, đảm bảo đưa sản phẩm đèn LED có chất lượng cao đạt các tiêu chuẩn ra thị trường

Vai trò, ý nghĩa của chứng nhận

Việc đạt được Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED khẳng định sản phẩm có chất lượng cao, an toàn điện, chống chịu được mồi cháy, điều kiện sự cố, không có nguy cơ gây hại do bức xạ quang học, hoạt động ổn định trong môi trường nhiễu điện từ và không phát xạ nhiễu quá giới hạn cho phép. Sản phẩm sở hữu chứng nhận hợp quy giúp người dùng dễ dàng phân biệt các sản phẩm với nhau và nhà quản lý dễ dàng quản lý các dòng sản phẩm hơn. 

Sản phẩm đèn LED của Phenikaa Electronics được cấp chứng nhận QCVN 19:2019/BKHCN bởi Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy các sản phẩm tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn phù hợp cho việc sử dụng, khẳng định chất lượng vượt trội cùng độ an toàn bền vững đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của thị trường. 

giay-chung-nhan-dat-quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia.png

Giấy chứng nhận Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED