Ứng dụng bóng đèn LED trụ 30W siêu sáng của Phenikaa 

01/09/2022

Bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa có chất lượng ánh sáng tuyệt vời và là sự lựa chọn tối ưu trong không gian rộng. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về mẫu đèn này, không gian ứng dụng phù hợp và sử dụng đúng cách, khai thác tối ưu các ưu điểm của đèn LED trụ 30W siêu sáng từ thương hiệu Phenikaa Lighting.

bóng đèn led trụ 30w

Mô tả sản phẩm

 • Công suất: 30W
 • Hiệu suất sáng: 105 lm/W
 • Quang thông: 3200 lm
 • Nhiệt độ màu: 6500K (Ánh sáng trắng)                         
 • Hệ số hoàn màu: > 80
 • Kích thước: 1200 mm
 • Loại đui: E27
 • Tuổi thọ: 20.000 giờ

Xem thêm:

1. Vì sao nên lắp bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa cho không gian rộng?

Đèn LED trụ 30W Phenikaa sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với không gian rộng như: 

1.1. Đèn LED trụ 30W có hiệu suất sáng tối đa 105 lm/W, quang thông 3200 lm

Hiệu suất sáng là thông số phản ánh hiệu quả phát sáng của đèn. Hiệu suất sáng 105 lm/W và quang thông lên tới 3200 lm, cho thấy đèn LED trụ 30W Phenikaa rất sáng. Đồng thời, chứng tỏ bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa có khả năng cung cấp 1 lượng ánh sáng lớn, rõ nét, mạnh hơn nhiều mẫu đèn cùng công suất. Vì thế, khi chọn đèn LED trụ 30W Phenikaa, người dùng cần sử dụng ít đèn hơn nên tiết kiệm điện.

Đèn LED trụ 30W có khả năng chiếu sáng tốt

Đèn LED trụ 30W có khả năng chiếu sáng tốt nên thường được lắp đặt để chiếu sáng trong các không gian rộng như nhà xưởng, kho bãi,... (Nguồn: internet)

1.2. Ánh sáng trắng rõ nét vì có nhiệt độ màu 6500K

Bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa có nhiệt độ màu cao lên tới 6500K cho ánh sáng trắng rõ nét. Không chỉ soi rõ các vật được chiếu tới, ánh sáng trắng còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp người dùng tỉnh táo, tập trung và làm việc hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, đèn LED trụ 30W của Phenikaa được làm từ vật liệu là nhựa PC có độ trong suốt lên tới 90%. Vì thế, đèn có thể cho nguồn sáng ở mức tốt nhất.

1.3. Độ thấu quang cao với góc chiếu rộng lên tới 200°

Bóng đèn LED trụ 30W của Phenikaa có góc chiếu nó cao lên tới 200 độ. Trong 1 môi trường mở, ánh sáng của loại đèn này tỏa đều và sáng hơn so với đèn Bulb tròn có góc chiếu tối đa 150°. Vì thế, người dùng chỉ cần lắp ít đèn LED trụ 30W hơn đèn Bulb trong cùng 1 không gian mà vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng tương đương.

Đèn LED trụ 30W Phenikaa có góc chiếu rộng giúp ánh sáng tỏa đều trong khắp không gian

Đèn LED trụ 30W Phenikaa có góc chiếu rộng giúp ánh sáng tỏa đều trong khắp không gian (Nguồn: internet)

1.4. Chiếu sáng ổn định trong suốt 20.000 giờ 

Bóng đèn LED trụ 30W của Phenikaa sử dụng chip LED Osram xuất xứ từ Đức. Đây là loại chip LED có hiệu suất sáng cao, khả năng tản nhiệt nhanh chóng với tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, gấp 10 lần so với công nghệ chiếu sáng truyền thống. Điều này giúp tăng tuổi thọ bóng đèn LED trụ 30W.

Đèn LED trụ 30W Phenikaa có khả năng hoạt động với chất lượng ánh sáng cao trong suốt 20.000 giờ. Sau đó, chất lượng ánh sáng suy giảm không đáng kể, vẫn bằng 70% nguồn sáng ban đầu.

1.5. Tiết kiệm điện năng lên tới 80% so với đèn huỳnh quang, 89% so với đèn sợi đốt

Nguyên lý hoạt động của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang là đốt nóng hoặc phóng điện trong chất khí. Trong khi đó, nguyên lý hoạt động của đèn LED trụ 30W là sự phát quang của vật liệu bán dẫn. Xuất phát từ nguyên lý hoạt động này mà đèn LED trụ 30W Phenikaa tiết kiệm điện năng hơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang mà vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng.

Bên cạnh đó, bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa còn sử dụng chip LED Osram cao cấp giúp tiết kiệm điện năng đến 70%. Nhờ đó, người dùng có thể giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

Để tính điện năng tiêu thụ của đèn LED trụ 30W Phenikaa, bạn có thể áp dụng công thức A = P x t 

Trong đó:

 • A là lượng điện năng tiêu thụ (kW)
 • P là công suất đơn vị (kW)
 • t là thời gian sử dụng 

Ví dụ: Đèn LED trụ 30W chiếu sáng trung bình 8 giờ/ngày thì:

 • Lượng điện tiêu thụ 1 ngày là: 0,03 x 8 = 0,24 kW
 • Lượng điện tiêu thụ 1 tháng là: 0,24 x 30 = 7,3 kW

Số tiền điện phải trả để thắp sáng đèn LED trụ 30W Phenikaa được tính theo công thức: 

Số tiền điện phải trả 1 tháng = Đơn giá điện x Số điện năng tiêu thụ

Ví dụ: Trong ví dụ trên, nếu giá điện là 2.000 đồng/kW thì số tiền điện mỗi tháng bạn phải trả để thắp 1 bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa là: 2.000 x 7,3 =14.600 đồng.

Đèn LED trụ 30W hoạt động theo nguyên tắc phát quang

Đèn LED trụ 30W hoạt động theo nguyên tắc phát quang của vật liệu bán dẫn nên tiết kiệm điện đơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang

1.6. Chỉ số hoàn màu cao CRI > 80 phản ánh trung thực màu sắc

Do có chỉ số CRI > 80, đèn LED trụ 30W Phenikaa có thể phản ánh trung thực màu sắc vốn có của mọi vật thể với độ biến đổi không đáng kể. Dưới ánh sáng của bóng đèn LED trụ 30W, bạn có thể nhìn thấy đúng màu sắc của các sự vật, không có sự khác nhau khi đặt trong ánh sáng tự nhiên của Mặt trời. Trong khi đó, các đèn LED có CRI < 80 phản ánh màu sắc vật thể thiếu trung thực hơn và màu bị biến đổi nhiều hơn.

1.7. Nguồn ánh sáng dịu nhẹ, an toàn với sức khỏe con người

Đèn LED trụ 30W áp dụng công nghệ chiếu sáng tiên tiến được bảo vệ độc quyền bởi Phenikaa mang đến nguồn ánh sáng dịu nhẹ, đạt tiêu chuẩn ánh sáng quang sinh học, tốt cho mắt.

Bên cạnh đó, đèn còn được được làm từ vật liệu không chứa hóa chất độc hại. Trong quá trình hoạt động, đèn không phát tia lửa điện; không phát xạ tia UV, IR, phù hợp với tiêu chuẩn  RoHS. Vì thế, bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa được đánh giá là sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng.

Đèn LED trụ 30W chiếu sáng tốt, rõ nét nhưng vẫn đảm bảo dịu nhẹ cho mắt người

Đèn LED trụ 30W chiếu sáng tốt, rõ nét nhưng vẫn đảm bảo dịu nhẹ cho mắt người

2. So sánh bóng đèn LED trụ 30W và tròn 30W? Khi nào nên dùng

Một số người dùng thường nhầm lẫn đèn LED trụ 30W và đèn LED tròn 30W là một. Thực chất, đây là hai loại đèn có sự khác nhau về góc chiếu sáng, quang thông và không gian lắp đặt. Cụ thể như sau:

Các chỉ số

Đèn LED trụ 30W

Đèn LED Bulb tròn 30W

Góc chiếu sáng

200 độ

150 độ

Quang thông 

3200 lm

3000 lm

Không gian lắp đặt 

Phòng khách, phòng bếp, ngoài hiên, sân thượng, nhà xưởng, kho bãi,…

Phòng khách, phòng bếp, phòng đọc sách, quán cà phê, sân vườn, homestay,...

Đèn LED trụ 30W có quang thông lớn hơn đèn LED tròn 30W

Đèn LED trụ 30W có quang thông lớn hơn đèn LED tròn 30W

3. Ứng dụng của bóng đèn LED trụ 30W 

Do có góc chiếu rộng, quang thông và hiệu suất ánh sáng lớn, đèn LED Bulb có thể lắp đặt trong nhiều không gian. Đặc biệt là các không gian rộng, có trần cao, cần nguồn ánh sáng lớn như phòng khách, phòng bếp, sân thượng, ngoài khiên, khi bãi, nhà xưởng,… Ánh sáng trắng của đèn tỏa đều khắp không gian sẽ giúp người dùng sinh hoạt, làm việc thuận tiện, dễ dàng hơn. 

Đen-LED-Bulb-tru-30W-TR03-E27-cho-khu-bep-nha-ban (1) (1).png

Đèn LED trụ 30W được sử dụng để chiếu sáng cho không gian nhà bếp rộng (Nguồn: internet)

4. Đèn LED trụ 30W Phenikaa giá bao nhiêu?

Bóng đèn LED trụ 30W Phenikaa có giá từ 230.000 – 260.000 đồng. Đây là mức giá hời vì đèn LED của Phenikaa có nhiều ưu điểm như hiệu suất sáng và quang thông cao, chỉ số CRI > 50. Trong khi đó, với mức giá này, bạn chỉ có thể mua nhiều loại đèn trên thị trường có hiệu suất sáng và quang thông thấp, CRI < 80.

Hơn nữa, với khả năng chiếu sáng cao, lan tỏa rộng, nếu sử dụng đèn LED trụ 30W Phenikaa, bạn chỉ cần dùng 1 bóng. Trong khi đó, nếu sử dụng đèn sợi đốt hay huỳnh quang, bạn phải sử dụng nhiều bóng nên tốn kém chi phí hơn. Điều này cho thấy lựa chọn đèn LED trụ 30W là rất tối ưu.

Giá đèn LED trụ 30W Phenikaa từ 230.000 – 260.000 đồng

Giá đèn LED trụ 30W Phenikaa từ 230.000 – 260.000 đồng

5. Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bóng đèn LED trụ 30W đúng cách

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng đèn LED trụ 30W, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn, chất lượng sáng và nâng cao tuổi thọ của đèn.

Lưu ý khi lắp đặt

 • Nguồn điện lắp đặt: 150 – 250 V, ổn định, không chập chờn
 • Vị trí lắp đặt: Khô thoáng, tránh nơi có độ ẩm cao, dễ cháy nổ, nhiều hóa chất
 • Trước khi lắp đặt: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Lưu ý khi sử dụng

 • Trong quá trình đèn hoạt động: Cung cấp nguồn điện ổn định, không chạm tay hoặc nhìn trực tiếp vào đèn đang ở trạng thái bật, không bật tắt đèn liên tục trong khoảng thời gian ngắn
 • Khi vệ sinh: Không tháo rời các bộ phận, tránh sử dụng hóa chất và vệ sinh định kỳ hàng tuần, tháng.

Cách lắp đặt bóng đèn LED trụ 30W tương tự như đèn LED tròn

Cách lắp đặt bóng đèn LED trụ 30W tương tự như đèn LED tròn

6. Mua đèn LED trụ 30W của Phenikaa ở đâu?

Bạn có thể mua đèn LED trụ 30W Phenikaa ở các kênh bán hàng sau:

Khi liên hệ đến 1 trong 3 kênh ở trên mua hàng ở trên, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách chọn lựa, lắp đặt, sử dụng, giá cả, chính sách bảo hành của đèn LED trụ 30W Phenikaa. 

Sau khi mua đèn LED trụ 30W Phenikaa, bạn sẽ được bảo hành 2 năm. Nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất, bạn có quyền đổi trả lấy sản phẩm khác trong vòng 15 ngày kể từ ngày phát hiện.

Như vậy, đèn LED trụ 30W Phenikaa có nhiều ưu điểm nổi bật mà mức giá lại vô cùng hợp lý, thậm chí là rẻ hơn nhiều các sản phẩm cùng loại có mặt trên thị trường. Với quang thông và hiệu suất sáng lớn, góc chiếu rộng, đèn LED trụ 30W là sản phẩm lý tưởng dành cho các không gian rộng như nhà xưởng, kho bãi, hiên nhà…

Nếu cần tư vấn thêm về bóng đèn LED trụ 30W và muốn mua về sử dụng, mời bạn liên hệ với Phenikaa Lighting theo số hotline 1900 3336.