8 mẫu bóng đèn LED 20W nên lựa chọn cho không gian nhà bạn

18/11/2022

Bóng đèn LED 20W có quang thông vào khoảng 2000 lm tương đương với một bóng đèn LED sợi đốt 100W, có thể chiếu sáng cho không gian có diện tích rộng. Có nhiều dạng bóng đèn LED để bạn lựa chọn nhưng phổ biến nhất là dạng bulb, tube, spotlight. Sau đây là một vài gợi ý để lựa chọn loại đèn LED 20W phù hợp với không gian cụ thể theo nhu cầu của bạn.

1. Tư vấn 8 mẫu bóng đèn LED 20W và không gian nên lắp đặt

Hiện nay trên thị trường có các nhóm bóng đèn LED sau: đèn led bulb, đèn led downlight, đèn led panel, đèn led spotlight, đèn led tube. Dòng bóng đèn LED 20W dạng bulb, spotlight, tube được sử dụng rộng rãi nhất vì có tính ứng dụng cao. Với công suất vừa phải, đèn LED 20W phù hợp với nhiều không gian khác nhau: nhà ở, công ty, cửa hàng, bệnh viện, trường học, hành lang,...

Một bóng đèn LED downlight nổi trần 20W có thể đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng cho một phòng khách có diện tích vừa phải

Một bóng đèn LED downlight nổi trần 20W có thể đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng cho một phòng khách có diện tích vừa phải

Giá bóng đèn LED 20W có sự chênh lệch khá lớn, dao động từ 50.000 đồng cho tới gần 500.000 đồng cho các loại bóng đèn đến từ các thương hiệu khác nhau. Riêng đối với loại đèn LED pha thì giá cả sẽ cao hơn. Sau đây là một vài mẫu sản phẩm đèn LED 20W phổ biến, được nhiều khách hàng tin dùng và giá cả tham khảo.

1.1 Bóng đèn LED Bulb 20W (Hình dạng tròn, trụ)

Bóng đèn Bulb là loại bóng đèn được sản xuất và đưa vào sử dụng sớm nhất. Cho đến nay, loại đèn có kiểu dáng này vẫn rất được ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của bóng đèn LED 20W dạng Bulb là góc chiếu sáng rộng, bao trùm toàn bộ không gian. Có thể lắp đặt loại bóng này bằng cách cố định vào tường hoặc treo với chụp đèn.

Hiện nay, có 2 dạng bóng đèn Bulb là đèn Bulb tròn và đèn Bulb trụ. Điểm khác nhau giữa 2 loại bóng đèn này là ở góc chiếu. Bóng đèn LED bulb trụ có góc chiếu là 200 độ, cao hơn bóng đèn LED bulb tròn là 150 độ. Thêm nữa, bóng đèn LED trụ thường có quang thông nhỉnh hơn, nên thường được sử dụng ở những không gian mở, diện tích rộng, để có thể đạt độ rọi nhiều nhất.

Đèn LED bulb tròn có kích thước nhỏ hơn, dễ lắp vào đèn cây, đèn bàn hoặc chao đèn cơ bé. Vì vậy, bóng đèn LED bulb tròn 20W thường được lắp đặt trong không gian gia đình.

Dưới đây là bảng tổng hợp các thông số kỹ thuật và các thông tin tham khảo liên quan của bóng đèn LED 20W dạng bulb.

Đèn LED Bulb tròn 20W A05

Đèn LED Bulb tròn 20W A05

Giá bán: 164.000 đồng

Đèn LED Bulb trụ 20W TR02

Đèn LED Bulb trụ 20W TR02

Giá bán: 164.000 đồng

Một bóng đèn LED Bulb trụ 20W có thể thắp sáng cho không gian của phòng bếp

Một bóng đèn LED Bulb trụ 20W có thể thắp sáng cho không gian của phòng bếp

1.2. Bóng đèn LED 20W dạng Tube

Hiện nay, bóng đèn LED Tube 20W gồm 3 loại bóng là bán nguyệt, hình ống và liền thân với nhiều kích thước khác nhau. Bóng đèn LED Tube được lắp đặt cố định, không thay đổi linh hoạt vị trí khi sử dụng.  Bù lại, ưu điểm của đèn Tube nằm ở khoảng chiếu sáng rộng nhờ thiết kế theo chiều dọc.

Với cấu tạo và thiết kế tối giản hiện đại, bóng đèn LED Tube 20W có thể lắp đặt được tại mọi vị trí (từ treo tường/trần đến thả trần...). Vì vậy phù hợp với đa số không gian trong nhà ở, văn phòng, nhà máy, trường học, siêu thị,... 

Dưới đây là bảng tổng hợp các thông số kỹ thuật và các thông tin tham khảo liên quan của bóng đèn LED 20W tuýp:

Đèn LED Tube bán nguyệt 20W BT01

Đèn LED Tube bán nguyệt 20W BT01

Giá bán: 196.900 đồng

Đèn LED Tube bán nguyệt 20W BT03

Đèn LED Tube bán nguyệt 20W BT03

Giá bán: 196.900 đồng

Đèn LED Tube ống 20W T02

Đèn LED Tube ống 20W T02  

Giá bán: 199.000 đồng

Ứng dụng đa dạng của bóng đèn LED tube 20W trong nhiều không gian

Ứng dụng đa dạng của bóng đèn LED tube 20W trong nhiều không gian (Nguồn: internet)

1.3 Bóng đèn LED 20W dạng spotlight

Bóng đèn LED spotlight 20W là loại bóng đèn được thiết kế với mục đích chiếu điểm. Dạng bóng đèn này còn ghi điểm bởi chế độ xoay các góc thông minh và có ray trượt cơ động hỗ trợ việc lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang cần một loại bóng đèn có chất lượng ánh sáng cao, phản ánh chân thực màu sắc của một vật hay một bức tranh nào đó thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những không gian cần được trang trí nổi bật và bắt mắt chắc chắn không thể thiếu loại bóng đèn spotlight này. Có thể kể đến như không gian phòng trưng bày, phòng triển lãm, cửa hàng, shop thời trang, phòng khách, sân khấu biểu diễn, hay cả những khu vườn, bên ngoài quán ăn, quán cà phê để tạo điểm nhấn cho các chi tiết trang trí.

Dưới đây là bảng tổng hợp các thông số kỹ thuật và các thông tin tham khảo liên quan của bóng đèn LED 20W Spotlight:

Đèn LED spotlight trượt ray SP03 8BT 20W

Đèn LED spotlight trượt ray SP03 8BT 20W

Giá bán: 855.000 đồng

Đèn LED spotlight trượt ray SP03 9BT 20W

Đèn LED spotlight trượt ray SP03 9BT 20W

Giá bán: 855.000 đồng

Đèn LED Spotlight trượt ray SP03 9WT 20W

Đèn LED Spotlight trượt ray SP03 9WT 20W

Giá bán: 855.000 đồng

Đèn LED Spotlight trượt ray 20W SP03

Đèn LED Spotlight trượt ray 20W SP03

Giá bán: 855.000 đồng

Sử dụng bóng đèn LED spotlight 20W tạo điểm nhấn nghệ thuật cho cửa hàng thời trang

Sử dụng bóng đèn LED spotlight 20W tạo điểm nhấn nghệ thuật cho cửa hàng thời trang

2. Lý do chọn bóng đèn LED 20W tối ưu hơn đèn sợi đốt, compact

Sự ra đời của đèn LED chắc chắn là cuộc cách mạng trong lĩnh vực chiếu sáng. Bởi đèn LED có những ưu điểm vượt trội so với những dòng đèn trước đây như đèn sợi đốt hay đèn compact, đặc biệt là khả năng chiếu sáng, độ bền, chất lượng cao, không gây hại môi trường.

Quang thông (Lumen)

Đèn LED

Đèn sợi đốt

Đèn compact

1600 lm - 2300 lm

20W

100W

35W

Nhìn vào bảng so sánh quang thông trên đây để thấy rằng: một bóng đèn LED 20W có khả năng chiếu sáng tương đương bóng đèn sợi đốt 100W và đèn compact 35W. Như vậy, việc sử dụng đèn LED chắc chắn tiết kiệm điện năng hơn so với 2 loại đèn trên.

Ngoài ra, đèn LED còn có tuổi thọ lên tới 20.000 giờ, vượt trội hơn hẳn so với bóng đèn sợi đốt (tối đa 1000 giờ) và đèn compact (tối đa 8000 giờ). Thiết kế hiện đại, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, độ an toàn cao là lý do đèn LED được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực của đời sống hiện nay.

Có thể dễ dàng bắt gặp bóng đèn LED trong cuộc sống hiện nay

Có thể dễ dàng bắt gặp bóng đèn LED trong cuộc sống hiện nay 

3. Bóng đèn LED 20W có tiết kiệm điện năng không?

Đèn LED với công nghệ hiện đại có ưu điểm vượt trội không cần bàn cãi nhưng liệu có tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng đèn khác hay không? Chúng ta cùng làm một phép toán nhỏ để so sánh.

Điện năng tiêu thụ = công suất bóng đèn * số giờ sử dụng

Nếu mỗi ngày chúng ta thắp sáng 6 giờ và cần sử mức dụng quang thông ánh sáng như nhau thì điện năng tiêu thụ tương ứng với các loại bóng đèn là:

Đèn LED 20W (=0,02 kW):              Điện năng tiêu thụ = 0,02*6 = 0.12kWh

Đèn sợi đốt 100W (=0,1kW):   Điện năng tiêu thụ = 0,1*6 = 0.6kWh

Đèn compact 35W (=0,035kW):     Điện năng tiêu thụ = 0,035*6 = 0.21kWh

Như vậy, nếu gia đình bạn cần sử dụng bóng đèn với mức độ quang thông nhất định thì việc lựa chọn bóng đèn LED sẽ tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí về lâu dài hơn.

ung-dung-den-led-bulb.png

Bóng đèn LED 20W tiết kiệm điện năng nên được sử dụng trong trong chiếu sáng và trang trí

4. Phenikaa Lighting - Thương hiệu sản xuất đèn LED hàng đầu Việt Nam

Phenikaa Lighting là một thương hiệu đến từ tập đoàn Phenikaa. Tầm nhìn của Phenikaa Lighting là trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng tự nhiên bằng những sản phẩm hiện đại và nhân văn, vì sức khỏe người tiêu dùng; Top 10 thế giới về sản xuất  thiết bị và giải pháp chiếu sáng thông minh.

Phenikaa Lighting sở hữu các yếu tố để trở thành đơn vị dẫn đầu. Phải kể đến đầu tiên là nhà máy Phenikaa được trang bị những máy móc thiết bị và công nghệ nhập khẩu tiên tiến nhất. Tiếp đến là đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng cùng với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian. 

Phương châm hành động của Phenikaa là luôn đặt sức khỏe của con người làm trung tâm mọi hoạt động nghiên cứu và sản xuất thiết bị chiếu sáng.

Các sản phẩm đèn LED của thương hiệu Phenikaa Lighting vì vậy cũng có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường: công nghệ tái tạo ánh sáng tự nhiên không gây nhức mỏi mắt, quang thông cao giúp phản chiếu sự vật rõ nét, màu sắc trung thực với mức giá rất cạnh tranh. 

Bạn có thể đến tham quan đèn LED tại showroom Phenikaa: Số 3, 167 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hoặc liên hệ qua các kênh trực tuyến như:

Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua bóng đèn LED 20W cũng như các sản phẩm bóng đèn LED Phenikaa đang được phân phối và bày bán tại các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Để mua online, khách hàng hãy truy cập vào website chính thức của Phenikaa Lighting để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.