Phenikaa sản xuất đèn chiếu sáng vì sức khỏe

14/08/2022

Mô hình này tạo thành một chuỗi mắt xích hoạt động gắn kết với nhau, giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Theo đại diện công ty, các sản phẩm sử dụng công nghệ lõi như thiết bị chiếu sáng của Phenikaa góp phần đem lại tiện ích cho cuộc sống.

Phenikaa Lighting ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian do tập đoàn nghiên cứu và phát triển, hướng tới bảo vệ sức khỏe. Nhà máy sản xuất của tập đoàn còn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo mô tả, các sản phẩm chiếu sáng LED mang đến nguồn sáng với phổ ánh sáng tự nhiên gần với ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người. Hiện nay, Phenikaa Lighting có 5 dòng đèn LED chính gồm Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa.

Các dòng đèn LED

Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có lợi thế và đặc điểm riêng, phù hợp với môi trường và mục đích sử dụng khác nhau. Đại diện Phenikaa cho biết thêm, thiết bị chiếu sáng Essenaa tiết kiệm hơn 85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt trong ngày dài. Nhiệt độ màu đa dạng từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm đáp ứng đa dạng nhu cầu chiếu sáng.

Dòng sản phẩm Healthaa LED và Tunaturaa LED áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian. Thiết kế theo các tiêu chuẩn mới về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm, cả hai dòng sản phẩm tạo ra các nguồn sáng đáp ứng sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học của người sử dụng.

Theo đại diện Phenikaa, Healthaa là một trong những dòng sản phẩm đèn LED đầu tiên trên thị trường đáp ứng các tiêu chí chất lượng ánh sáng tự nhiên (CRI = 95+), chỉ số tái tạo màu đỏ (R9 = 95) và năng lượng ánh sáng sinh học được tăng cường (M/P = 1,04 - 1,18). Nhờ đó, ánh sáng của Healthaa mang đến sự tập trung, phù hợp sử dụng tại các môi trường làm việc và học tập.

Tunaturaa tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam được tối ưu, cho ánh gần với phổ ánh sáng mặt trời, có thế tác động tới sự điều tiết hormone melatonin (hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ thức - ngủ của con người).

Dòng đèn LED Tunaturaa được thiết kế với ánh sáng gần với phổ ánh sáng mặt trời.

Dòng đèn LED Tunaturaa được thiết kế với ánh sáng gần với phổ ánh sáng mặt trời.

Nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng

Phenikaa định hướng trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất, công nghệ và vật liệu thông minh. Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà máy điện tử Phenikaa (Phenikaa Electronics) và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021 như một ví dụ của mô hình sản xuất thông minh.

Nhà máy này là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 "nhà" của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian.

Các đại diện Phenikaa và đối tác trong lễ ra mắt thương hiệu đèn LED mới.

Các đại diện Phenikaa và đối tác trong lễ ra mắt thương hiệu đèn LED mới.

Đại diện tập đoàn Phenikaa cho biết thêm, điểm nổi bật của nhà máy là ứng dụng các công nghệ thông minh trong vận hành và quản lý bao gồm 4 hệ thống: hệ thống năng lượng thông minh, hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật, hệ thống sản xuất thông minh, hệ thống giám sát thông minh. Với cách quản trị và vận hành hiện đại, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Thành lập năm 2010, Phenikaa là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada...) trong các lĩnh vực như công nghiệp, công nghệ, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác. Với định hướng phát triển bền vững về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, con người sẵn sàng thích ứng đổi mới, tập đoàn Phenikaa kỳ vọng trở thành thương hiệu uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

Nguồn 

https://congthuong.vn/tap-doan-phenikaa-ra-mat-thuong-hieu-chieu-sang-ung-dung-cong-nghe-do-nguoi-viet-sang-che-215779.html

https://vnexpress.net/phenikaa-san-xuat-den-chieu-sang-vi-suc-khoe-4495517.html