Màn hợp tác giữa 2 ông lớn ngành LED tạo nên thương hiệu chiếu sáng bền vững tại thị trường Việt Nam

05/05/2023

Mới đây, sự hợp tác giữa hai ông lớn ngành chiếu sáng là OSRAM (Đức) và Phenikaa Lighting- Thương hiệu chiếu sáng vì sức khoẻ người Việt để tạo nên các sản phẩm chiếu sáng mang các giá trị bền vững. Sự hợp tác này kỳ vọng sẽ tạo nên tiếng vang trong ngành chiếu sáng trong nước và quốc tế, mở ra triển vọng mới cho thị trường chiếu sáng LED của Việt Nam.

Theo Expert Market Research -  Công ty nghiên cứu thị trường và kinh doanh thông minh (Hoa Kỳ): Thị trường chiếu sáng LED Việt Nam đạt giá trị 634,51 triệu USD vào năm 2022. Ngành chiếu sáng LED Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,8% trong giai đoạn dự báo 2023-2028, đạt giá trị 941,60 triệu USD vào năm 2028.

Ngành công nghiệp điện tử phát triển mạnh đang tạo thêm động lực cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED Việt Nam, mở ra xu hướng chiếu sáng chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm năng lượng trong thời điểm này. Bên cạnh đó, các hoạt động nghiên cứu và phát triển về công nghệ chiếu sáng ngày càng được chú trọng, thực hiện bởi các thương hiệu lớn trên thị trường, được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường đèn LED tại Việt Nam trong giai đoạn dự báo. Nổi bật trong số đó là màn hợp tác giữa hai ông lớn: OSRAM (Đức) và Phenikaa Lighting.

1.jpgLễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Osram và Tập đoàn Phenikaa

OSRAM- Thương hiệu chip LED hàng đầu thế giới

OSRAM – Osram Licht AG là công ty công nghệ cao chiếu sáng đa quốc gia của Đức được thành lập năm 1919. Với sứ mệnh tạo ra “người dẫn đầu toàn cầu về giải pháp cảm biến và quang tử”, Osram hiện là đơn vị sản xuất chất bán dẫn điện tử hàng đầu, sản phẩm của OSRAM được ứng dụng rất đa dạng cho: thiết bị chiếu sáng, xe tự lái, điện thoại thông minh.

Trong đó, các sản phẩm chip LED Osram với công nghệ màu sắc ánh sáng “độc quyền” Brilliant Mix, cho chất lượng ánh sáng vượt trội với hiệu suất quang cao lên tới 185 Lm/w, chỉ số hoàn màu CRI > 85 và tuổi thọ lên tới 100.000 giờ – gấp 4-5 lần bóng chip LED thông thường.

2.pngChip LED Osram- chip LED hàng đầu thế giới được ứng dụng trong các sản phẩm đèn LED Phenikaa Lighting

Phenikaa Lighting – Thương hiệu chiếu sáng tiên phong vì sức khỏe người Việt

Với triết lý ‘’Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người’’, Phenikaa Lighting- thành viên của Tập đoàn Phenikaa, là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam tiên phong đem đến trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho người sử dụng thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên, vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian.

3.pngCông nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian tạo ra các nguồn sáng chất lượng vượt trội so với LED thông thường

Công nghệ chiếu sáng của Phenikaa Lighting được kết hợp từ việc phát triển nguồn sáng lấy con người làm trung tâm, các giải pháp chiếu sáng ưu việt cùng với các giải pháp công nghệ thông minh 4.0, cho phép tạo ra các nguồn sáng chất lượng hàng đầu thế giới với phổ ánh sáng gần nhất với ánh sáng mặt trời tự nhiên, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Cái “bắt tay” mang tầm chiến lược, tạo ra các sản phẩm đèn LED thế hệ mới

Sự kết hợp giữa chip LED Osram và Công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural True Circadian trong các sản phẩm chiếu sáng Phenikaa Lighting đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành chiếu sáng LED. Với những cải tiến vượt bậc trong công nghệ chiếu sáng, tạo ra phổ ánh sáng gần nhất với ánh sáng mặt trời tự nhiên, kết hợp với chất lượng ánh sáng xuất sắc: hiệu suất chiếu sáng cao, chỉ số hoàn màu CRI đạt 97/100, nhiệt độ màu linh hoạt, Phenikaa Lighting đã khắc phục những “lỗ hổng” trong công nghệ cũ, tạo nên các sản phẩm chiếu sáng đáp ứng các nhu cầu về thị giác và phi thị giác, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

4.pngVượt ra khỏi chức năng chiếu sáng thông thường, đèn LED Phenikaa không chỉ tái tạo ánh sáng tự nhiên một cách hoàn hảo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, mà còn mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của con người.

TVC “Sáng tự nhiên và cân bằng” - lời khẳng định cho sự hợp tác của 2 thương hiệu lớn

Thành quà của sự hợp tác giữa 2 thương hiệu chiếu sáng là các sản phẩm đèn LED thế hệ mới vừa được ra mắt trong TVC mới với chủ đề: Phenikaa Lighting- Sáng tự nhiên và cân bằng.

Thông qua chiến lược khai thác nền tảng số kết hợp cùng truyền thông đại chúng, Phenikaa Lighting kỳ vọng đưa sản phẩm và thương hiệu chiếu sáng tự nhiên, vì sức khỏe đến gần hơn với người tiêu dùng, bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện đại.

5.jpgHình ảnh sản phẩm đèn LED Phenikaa được giới thiệu trong TVC vừa phát hành

Trong TVC lần này, Phenikaa Lighting nhấn mạnh về những điểm đột phá của các sản phẩm đèn LED vì sức khỏe, giúp khách hàng hiểu hơn về đèn LED thế hệ mới với những chỉ số nhận biết nội bật như CRI, R9 (chỉ số hoàn màu) và M/P (chỉ số tác động tới nhịp sinh học của cơ thể con người). Từ đó khẳng định những giá trị bền vững mà sản phẩm và thương hiệu mang lại cho sức khỏe thể chất và tinh thần người dùng cũng như những ứng dụng trong cuộc sống thường ngày.

TVC của Phenikaa Lighting là thông điệp mà 2 thương hiệu về chiếu sáng muốn gửi đến người tiêu dùng thị trường Việt Nam cũng là dấu ấn cho tham vọng của 2 thương hiệu chiếu sáng lớn chinh phục những khách hàng Việt khó tính nhất bằng các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao nhất trong ngành chế tạo LED trên thế giới.

Với triết lý “Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người”, Phenikaa Lighting – thành viên của Tập đoàn Phenikaa, tự hào là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam ưu tiên đem đến trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho người sử dụng thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, nhằm tái tạo ánh sáng tự nhiên trong không gian sống, đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, tối ưu hiệu quả ánh sáng, đồng thời mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ cho người dùng.

Tìm hiểu thêm tại website: https://phenikaalighting.com/