Tái tạo ánh sáng tự nhiên với đèn LED chất lượng cao

17/11/2022

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mặt trời và ánh sáng tự nhiên. Nhưng ít ai biết rằng ánh sáng tự nhiên có thể tác động tới nhịp sinh học, tác động tới các hormone trong cơ thể cũng như chu kỳ ngủ - thức của con người. Nỗ lực tái tạo quang phổ mặt trời với công nghệ chiếu sáng tự nhiên, Phenikaa Lighting đã tạo ra thế hệ đèn LED cao cấp, được nghiên cứu và chế tạo phù hợp với sức khỏe đôi mắt, tinh thần và cảm xúc, mang tới cuộc sống cân bằng và tích cực hơn.

fanpage Lighting- muc 1,2,32 (1).jpgDòng đèn Phenikaa Tunaturaa LED phủ rộng từ nhiệt độ màu ấm (3000K) đến sánh lạnh (6500K) và có quang phổ gần với ánh sáng tự nhiên nhất, phù hợp với mọi mục đích sử dụng và mọi không gian sống

Ánh sáng tác động tới cảm nhận thị giác và phi thị giác của con người

Khi nói về ánh sáng, chúng ta không chỉ nói về hình ảnh chúng ta nhìn thấy hay cảm nhận thị giác. Các nghiên cứu còn cho thấy số lượng và loại ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập trung, sự thèm ăn, tâm trạng và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày.

Những tác động này chủ yếu do độ sáng (đơn vị đo lường ánh sáng được phát ra từ một nguồn sáng, thường được biểu thị trên đơn vị lumen hoặc lux) tạo nên. Theo nghiên cứu tại ĐH Toronto: “Tác động của ánh sáng lên hệ thống cảm xúc của chúng ta được cơ thể nhận thức giống như nhiệt độ. Ánh sáng chói lọi khiến cảm xúc của con người được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, cả mặt tích cực và tiêu cực. Cơ chế này được gọi là “hệ thống cảm xúc theo nhiệt độ”.

Hiểu được điều này, các nhà khoa học nghiên cứu về ánh sáng đã đưa hệ thống quy chuẩn gồm hiệu suất quang, nhiệt độ màu, chỉ số hoàn màu, độ rọi,… phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng nhằm tối ưu chất lượng chiếu sáng, góp phần cân bằng cảm xúc và cuộc sống của người dùng. 

ảnh 1 (1).jpgÁnh sáng màu vàng-đỏ (2700-3000K), tương tự như ánh mặt trời lúc hoàng hôn hay bình minh, được ứng dụng trong không gian nghỉ ngơi, thư giãn để cải thiện chức năng trí lực và sức khỏe tinh thần

ảnh 2 (1).jpgÁnh sáng tông màu xanh – trắng (5000 – 7000K) sẽ khiến cơ thể chúng ta trở nên tỉnh táo, phù hợp với những không gian đòi hỏi sự tập trung cao độ như phòng họp, lớp học hay không gian làm việc

Đèn Phenikaa Tunaturaa LED- Sáng tự nhiên và cân bằng

Được giới thiệu vào tháng 4 năm 2022, công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian cho phép tạo ra nguồn ánh sáng LED có quang phổ gần nhất với ánh sáng mặt trời. Đây là công nghệ chiếu sáng được thiết kế dựa trên nền tảng chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting - HCL)- dạng ánh sáng nhân tạo giúp con người đạt được thể chất sinh học và sức khỏe tinh thần tốt nhất, có khả năng điều tiết hormone melatonin- hormone gây buồn ngủ, giúp kiểm soát nhịp sinh học (chu kỳ thức – ngủ) của con người. Với công nghệ chiếu sáng của Phenikaa, chúng ta đỡ mệt mỏi hơn, tỉnh táo hơn, tập trung tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn, ngủ ngon hơn và đặc biệt đồng hồ sinh học của chúng ta ít bị ảnh hưởng hơn.

ảnh 5 (1).jpg
Đèn LED Phenikaa Tunaturaa sở hữu tỷ lệ ánh sáng sinh học M/P = 1,09– giá trị thuộc nhóm cao nhất trên thế giới hiện nay, giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết chu kỳ sinh học của con người

Phenikaa Tunaturaa LED – dòng sản phẩm cao cấp của Phenikaa Lighting, được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên và chip LED Phenikaa- sản phẩm độc quyền của Tập đoàn Phenikaa. Sự kết hợp này cho phép tạo ra nguồn sáng chất lượng xuất sắc với hiệu suất quang cao (105lm/W), chất lượng ánh sáng duy trì suốt 20.000 giờ, đạt tiêu chuẩn L70 (tiêu chuẩn đo lường được phát triển bởi Hiệp hội kỹ thuật chiếu sáng Bắc Mỹ để đánh giá tuổi thọ của đèn LED khi ánh sáng giảm xuống còn 70% so với ban đầu), giúp tiết kiệm > 85% năng lượng so với bóng đèn truyền thống. Đặc biệt, đèn Phenikaa Tunaturaa sở hữu chỉ số hoàn màu CRI đạt 97/100, chỉ số tái tạo màu đỏ R9 đạt 95/100 đem đến trải nghiệm màu sắc tự nhiên và sống động nhất. Đây là hai chỉ số tiêu biểu của đèn LED thế hệ mới, cao hơn đáng kể so với CRI 80 (chỉ số hoàn màu tiêu chuẩn theo TCVN 7114: 2008) và chỉ số R9 < 50 của đèn LED thông thường.

ảnh 4 (1).jpgChỉ số CRI càng cao, màu sắc càng được thể hiện rõ nét, sống động hơn. Ngược lại, ánh sáng với CRI thấp khiến cho mọi vật trở nên nhạt nhòa, không rõ nét và ảm đạm

Được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm, đèn LED Phenikaa Tunaturaa không chỉ tái tạo ánh sáng tự nhiên một cách hoàn hảo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, mà còn mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của con người, góp phần nuôi dưỡng cơ thể của chúng ta luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng tích cực, giúp tạo nên một cuộc sống cân bằng.

Với triết lý “Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người”, Phenikaa Lighting - thành viên của Tập đoàn Phenikaa, tự hào là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam tiên phong đem đến trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho người sử dụng thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, được kết hợp từ việc phát triển nguồn sáng lấy con người làm trung tâm, các giải pháp chiếu sáng ưu việt cùng với các giải pháp công nghệ thông minh 4.0 nhằm tái tạo ánh sáng tự nhiên trong không gian sống, đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, tối ưu hiệu quả ánh sáng, đồng thời mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của con người.

Tìm hiểu thêm tại website: https://phenikaalighting.com/

Hotline: 1900 3336