Bí mật của Phenikaa Lighting - Chất lượng làm nên thương hiệu

20/09/2022

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Phenikaa Lighting- thương hiệu tiên phong về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người đã mang đến khái niệm mới về sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao trên thị trường đèn LED, tạo dấu ấn mạnh mẽ trước sự “lên ngôi” của công nghệ chế tạo đèn LED với xu hướng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting – HCL) hiện nay.

Điốt phát quang (LED) được coi là trái tim của công nghệ chiếu sáng rắn hay công nghệ chiếu sáng hiện nay với rất nhiều ưu điểm như: tiết kiệm năng lượng, hiệu suất phát quang cao, thân thiện với môi trường… và đặc biệt khả năng có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống điều khiển điện tử để trở thành các hệ thống chiếu sáng thông minh.

Đèn LED – xu thế tất yếu của ánh sáng nhân tạo thế kỷ 21

Theo báo cáo Imarc - Công ty báo cáo nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp (Mỹ) vào tháng 3/2021, năm 2025 sẽ tiếp tục chứng kiến sự “lên ngôi” của công nghệ chế tạo đèn LED, đèn không dây và đèn dùng trong thiết kế nội thất hiện đại. Thị trường đèn LED Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt giá trị hơn 1 tỷ USD vào năm 2026. Dễ thấy rằng các thiết bị đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt đang dần được thay thế bởi đèn LED ở cả mảng chiếu sáng, trang trí nhà ở, chiếu sáng thương mại, chiếu sáng công-nông nghiệp… nhờ vào tính tiết kiệm điện, tuổi thọ, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Hiện nay, các thiết bị đèn LED dân dụng có hiệu suất trung bình khoảng 90lm/W – 110 lm/W. Hiệu suất đạt được đã vượt xa ánh sáng phát ra từ bóng đèn sợi đốt (15lm/W) và cao hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang (60-75lm/W). 

Công nghệ hiện đại – yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm

Phenikaa Lighting đã ghi dấu ấn ngay từ khi ra mắt với việc chuyển giao và ứng dụng thành công trong các sản phẩm đèn LED công nghệ chiếu sáng tự nhiên “Phenikaa Natural TrueCircadian” do Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và sở hữu với cách tiếp cận “Lấy con người làm trung tâm” (Human Centric Lighting - HCL), đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong ngành chiếu sáng LED hiện nay. Các nhà khoa học và chuyên gia chiếu sáng tại Phenikaa đã nghiên cứu một cách tổng thể và hệ thống về quang phổ mặt trời, về sự tiến hóa của loài người gắn với bìa rừng và đồng cỏ, phổ ánh sáng truyền trực tiếp và tán xạ trên thảm thực vật ở các môi trường khác nhau (trên đồng cỏ, bìa rừng, dưới tán cây…) để tối ưu các thông số của đèn LED cho các các môi trường, không gian và ứng dụng khác nhau.

ảnh 1.jpgCông nghệ Phenikaa Natural TrueCircadian cho phép tạo ra được các đèn LED có phổ ánh sáng gần nhất với ánh sáng tự nhiên, phù hợp với nhịp sinh học, giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, tối ưu cho cảm nhận thị giác và phi thị giác

Điểm nổi bật trong sản phẩm đèn chiếu sáng Phenikaa là đạt đồng thời giá trị cao cho cả 4 chỉ số quan trọng của nguồn sáng, bao gồm hiệu suất cao, chất lượng ánh sáng cao (CRI, R9 cao), chỉ số tác động sinh học cao (M/P cao) – giải quyết được nghịch lý “hiệu suất chiếu sáng giảm khi chất lượng ánh sáng tăng” trong công nghệ chiếu sáng LED.

Phenikaa Lighting- Chất lượng làm nên thương hiệu

Được ví như trái tim của một chiếc đèn LED, chip LED là nơi hàm lượng công nghệ được tập trung cao nhất trong sản phẩm và là thành phần cấu tạo then chốt trong việc xác định chất lượng của nguồn sáng. Chất lượng ánh sáng, màu sắc, độ bền và tuổi thọ của chip LED đều có mối liên hệ chặt chẽ cũng như ảnh hưởng trực tiếp và vô cùng quan trọng với toàn bộ bóng đèn LED. Do đó, khi lựa chọn đèn LED, chúng ta cũng nên quan tâm tới chip LED của sản phẩm đó.

Đèn LED thương hiệu Phenikaa Lighting với 5 dòng sản phẩm dân dụng: Phenikaa Essenaa, Phenikaa Balagraa, Phenikaa Sunaa, Phenikaa Healthaa, Phenikaa Tunaturaa được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho chất lượng vượt trội. Phenikaa sử dụng sử dụng chip LED OSRAM - thương hiệu sản xuất chip LED nổi tiếng đến từ Đức với hiệu suất lên tới 130lm/W cho các dòng sản phẩm phổ thông giúp tối ưu hiệu suất chiếu sáng, mang tới chất lượng ánh sáng cao suốt 20.000 giờ theo tiêu chuẩn L70, đáp ứng được 10.000 lần tắt bật và tiết kiệm >85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt. Đặc biệt, các sản phẩm cao cấp thuộc dòng Healthaa LED và Tunaturaa LED của Phenikaa áp dụng công nghệ Phenikaa Natural TrueCircadian sở hữu chỉ số hoàn màu cao nhất đạt CRI = 95+/100, chỉ số tái tạo màu đỏ cao nhất đạt R9 = 95/100 – hai thông số tiêu biểu cho nguồn sáng chất lượng xuất sắc, mang lại trải nghiệm chiếu sáng lý tưởng cho người dùng.

ảnh 2 -1.jpgPhenikaa Essenaa cho chất lượng ánh sáng cao, thân thiện với môi trường và mang lại những giá trị bền vững cho người sử dụng

Là dòng sản phẩm chiếu sáng phổ thông của Phenikaa Lighting, Phenikaa Essenaa được phát triển đa dạng với nhiều nhóm sản phẩm khác nhau như LED Bulb, LED Downlight, LED Panel, LED Spotlight… đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng sinh hoạt và làm việc. 
Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là hiệu suất chiếu sáng cao, có thể đạt tới 110 lm/W, chỉ số hoàn màu CRI>80, khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng theo hệ thống quy chuẩn của tiêu chuẩn Việt Nam (QCVN 19:2019/BKHCM)), tương ứng với tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Đồng thời, sản phẩm đem lại nguồn ánh sáng dễ chịu cho đôi mắt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn quang sinh học, không bức xạ tia UV có hại, không phát thải khí ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng cùng nguồn sáng chất lượng tốt là cơ sở để tạo nên dòng bóng đèn LED Phenikaa Lighting phù hợp cho nhu cầu chiếu sáng dân dụng, đem lại ánh sáng chất lượng nhằm nâng cao chất lượng sống và bảo vệ môi trường.

ảnh 2.jpgPhenikaa Essenaa đa dạng nhiệt độ màu, từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng đa dạng trong các không gian, kiến trúc khác nhau

Ảnh 4.jpgPhenikaa Essenaa sử dụng tại trường liên cấp Phenikaa School tạo nên không gian học tập tràn đầy ánh sáng, kích thích sự tỉnh táo, tập trung và sáng tạo cho học sinh

Các sản phẩm dòng sản phẩm Phenikaa Essenaa đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhiều không gian sinh hoạt khác nhau: từ nhà riêng cho tới không gian văn phòng, trường học, nhà máy... bởi sự ổn định, tiết kiệm năng lượng và chất lượng ánh sáng đồng đều. Cùng với 4 dòng sản phẩm khác của Phenikaa Lighting gồm Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa, Essenaa được kỳ vọng là sản phẩm chiếu sáng “Make-in-Vietnamese” chất lượng cao của Tập đoàn Phenikaa với tham vong sẽ tiến xa hơn ở quy mô toàn cầu. 

Với triết lý ‘’Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người’’, Phenikaa Lighting - thành viên của Tập đoàn Phenikaa, tự hào là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam tiên phong đem đến trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho người sử dụng thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, được kết hợp từ việc phát triển nguồn sáng lấy con người làm trung tâm, các giải pháp chiếu sáng ưu việt cùng với các giải pháp công nghệ thông minh 4.0 nhằm tái tạo ánh sáng tự nhiên trong không gian sống, đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, tối ưu hiệu quả ánh sáng, đồng thời mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của con người.

Tìm hiểu thêm tại website: https://phenikaalighting.com/

Hotline: 1900 3336