Phenikaa Electronics tham gia chương trình hợp tác phát triển nhà máy thông minh 2023

03/07/2023

Sáng nay, tại Tòa nhà Bộ Công thương (Hà Nội), Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và 11 doanh nghiệp khu vực phía Bắc đã tham gia ký kết hợp tác phát triển nhà máy thông minh 2023 – chương trình do Bộ Công thương phối hợp với Tập đoàn Samsung tổ chức.

ảnh 1.jpg

Ông Nguyễn Hữu Chương- Giám đốc Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa ký kết Thoả thuận Hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp tại buổi Lễ

Tham dự chương trình có Lãnh đạo Bộ Công thương - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt nam - Ông Choi Joo Ho và cán bộ các ban ngành, Lãnh đạo các sở Công thương các tỉnh phía Bắc.

Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh năm 2023 là chương trình mới nhất của Tập đoàn Samsung và Bộ Công thương, nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp Việt Nam và đào tạo chuyên gia Việt Nam nhằm nhân rộng hiệu quả, tăng cường các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ. Các chuyên gia tư vấn về Smart Factory của Tập đoàn Samsung từ Hàn Quốc trực tiếp đến tư vấn tại từng doanh nghiệp. Đây là hoạt động hợp tác vô cùng ý nghĩa nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhà máy thông minh, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa - Phenikaa Electronics là doanh nghiệp sản xuất điện tử duy nhất của miền Bắc được mời tham dự trong khuôn khổ chương trình. Ông Nguyễn Hữu Chương– Giám đốc Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa cho biết: "Được lựa chọn tham dự vào các dự án xúc tiến hợp tác của Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung sẽ mang đến cho Phenikaa Electronics và các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu về ứng dụng công nghệ trong sản xuất, phát triển nhà máy thông minh, giúp cho Phenikaa Electronics tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu một cách hiệu quả hơn”.

Tại buổi lễ, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, Samsung Việt Nam và 12 doanh nghiệp trong đó có Nhà máy điện tử thông minh Phenikaa đã ký thỏa thuận hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh. Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp Việt nam nâng cao năng lực quản trị sản xuất, đồng thời tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, từng bước tham gia sâu vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

ảnh 3.png

Cận cảnh dây chuyền sản xuất thông minh được đồng bộ theo hệ thống MES- PANACIM
tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa

Là thành tựu của cuộc Cách mạng 4.0, nhà máy thông minh được coi là đòn bẩy vững chắc cho bước chuyển mình của thị trường sản xuất công nghiệp. Đặc trưng của nhà máy thông minh là sự phối hợp các công nghệ 4.0 như AI, Big data, IoT, các hệ thống quản trị ERP, MES…, cho phép nhà máy có thể đồng bộ hoá dữ liệu sản xuất được số hoá và luồng đi của sản phẩm theo thời gian thực. Các nền tảng dữ liệu cùng với hệ thống quản trị được chuyển đổi số sẽ giúp cho các nhà quản trị và các cấp quản lý giám sát hoạt động của doanh nghiệp một cách trực quan và kịp thời hơn, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng.