Phenikaa Sunna – Nguồn sáng tối ưu cho ngày mới tràn ngập cảm hứng

08/06/2023

Mỗi bước phát triển của ánh sáng, từ lửa thô sơ cho đến bóng đèn hiện đại ngày nay, đều đem lại những thay đổi và phát triển cho loài người. Với nỗ lực nhằm mang tới nguồn sáng chất lượng cao, vì sức khỏe con người, Phenikaa Lighting đã cho ra đời dòng sản phẩm Phenikaa Sunaa, tạo ra phổ ánh sáng tái tạo tốt nhất ánh mặt trời tự nhiên với vùng phổ ánh sáng sinh học được tối ưu cho cảm nhận thị giác và phi thị giác.

Mẹ thiên nhiên khơi nguồn cảm hứng sản phẩm

Ánh sáng là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân loại. Nếu không có mặt trời, ta sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh hay màu sắc của vạn vật. Ánh bình minh cũng là một nguồn năng lượng chữa lành hiệu nghiệm, khi mang đến cảm giác ấm áp và thanh bình nhất trong ngày. Thêm nữa, nó tác động trực tiếp đến nhịp sinh học của mỗi người thông qua tế bào hạch cảm quang (ipRGC) trong võng mạc. 

Trước khi có sự ra đời của đèn điện, con người thức dậy khi mặt trời lên và đi ngủ khi trời tối, hoạt động theo chu kì 24 giờ của mặt trời. Tuy nhiên, với sự ra đời của đèn, TV và các thiết bị điện, con người tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo nhiều hơn. Ta dành cả ngày ngồi trong văn phòng không có cửa sổ với ánh đèn và rồi lai về nhà vào buổi tối và “đắm mình” trong ánh sáng có bước sóng ngắn (hay còn gọi là ánh sáng xanh) từ các loại màn hình; khiến cho cơ thể luôn tỉnh táo, mất ngủ về đêm, gây ra xáo trộn trong nhịp sinh học của cơ thể và gây hại đến sức khỏe con người.

sunaa1.jpgÁnh sáng mặt trời là nguồn sáng tốt nhất cho sức khỏe con người

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm ánh sáng tốt cho cuộc sống hàng ngày, Phenikaa Lighting đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm Phenikaa Sunaa đem lại nguồn sáng mô phỏng theo ánh sáng mặt trời tự nhiên – nguồn sáng tốt nhất cho cuộc sống con người.

Công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian 

Thấu hiểu câu chuyện về nguồn sáng tự nhiên và tầm quan trọng của ánh sáng với cuộc sống con người, Phenikaa Sunaa ra đời như một chiếc chìa khóa nhằm giải quyết bài toán về nguồn ánh sáng sạch cho con người.

Với Công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian, dòng sản phẩm Phenikaa Sunaa tái tạo ánh sáng tự nhiên rạng rỡ của mặt trời, ngay trong chính căn phòng của bạn. Bạn không còn lo lắng khi phải tiếp xúc cả ngày với nguồn sáng nhân tạo không có lợi cho cơ thể.

Sunaa2.pngĐèn LED Phenikaa Sunaa là dòng sản phẩm tái tạo ánh sáng mặt trời, mang đến nguồn sáng tối ưu cho cảm nhận thị giác và phi thị giác

Phổ ánh sáng của đèn được tối ưu theo khả năng hấp thụ ánh sáng của mắt người vào từng bối cảnh và thời gian sử dụng trong ngày với chỉ số B/Y và M/B đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Chiếu sáng quốc tế (cân bằng giữa cường độ trong vùng xanh lam và vùng vàng). Dòng sản phẩm Phenikaa Sunaa hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng từ bình minh đến hoàng hôn, phù hợp với hoạt động trong cả ngày dài. 

sunna3.jpgSunna LED sở hữu phổ ánh sáng đồng thời được thiết kế cân bằng giữa cường độ vùng xanh lam (B) và vàng (Y) với tỷ lệ B/y ~ 0.4, tạo ra ánh sáng mặt trời tự nhiên theo phương ngang

Các sản phẩm đèn LED thuộc dòng Phenikaa Sunaa cho màu sắc sống động và rõ nét, với độ hoàn màu đạt tiêu chuẩn CRI > 86. Người dùng sẽ được trải nghiệm hình ảnh chân thực nhất tại mọi không gian trong căn nhà.

Cuối cùng, không thể bỏ qua yến tố đưa đèn LED chiếm lĩnh thị trường và được tin dùng, là tiết kiệm điện năng. Toàn bộ các sản phẩm Phenikaa Lighting đều sử dụng chip LED OSRAM -  thương hiệu chip LED hàng đầu thế giới về hiệu suất chiếu sáng. Với lượng ánh sáng phát ra (quang thông – lumen) tương đương với bóng đèn 68W, đèn Phenikaa có thể giúp bạn tiết kiệm được 87% so với đèn thông thường, và chiếu sáng bền bỉ với 20,000h sử dụng. Do đó, đèn LED Phenikaa luôn đảm bảo được bài toán kinh tế và thân thiên với môi trường.

sunaa4.jfifKhông gian sử dụng ánh sáng từ đèn LED Downlight và LED Bulb Sunaa cho ánh sáng dịu nhẹ, đảm bảo an toàn quang sinh học, tạo nên nguồn sáng thoải mái, dễ chịu

Phenikaa Lighting

Phenikaa Sunaa là một trong 5 dòng sản phẩm chiếu sáng dân dụng thuộc thương hiệu Phenikaa Lighting - thương hiệu chiếu sáng tiên phong vì sức khỏe con người hàng đầu Việt Nam và luôn mong muốn đem lại cho cộng đồng những giải pháp an toàn, kinh tế và thân thiện nhất. Mang trong mình những kết tinh của nguồn sáng tự nhiên tốt nhất cho con người, nguồn sáng Phenikaa Sunna sẽ truyền cảm hứng và năng lượng tràn đầy của một ngày nắng mới vào trong không gian sống của bạn.