NHÀ MÁY PHENIKAA ELECTRONICS

Nằm trong hệ sinh thái Công nghệ - Công nghiệp Phenikaa, nhà máy được đầu tư mạnh mẽ về máy móc công nghệ và trang thiết bị hàng đầu thế giới xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu. Phenikaa Electronics là một trong những nhà máy sở hữu công nghệ hiện đại, tối ưu nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các thiết bị chiếu sáng LED.

Sự ra đời của Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa cùng các sản phẩm chiếu sáng với công nghệ tiên phong là dấu ấn quan trọng trong hành trình hiện thực hóa cam kết phát triển công nghệ và xây dựng hạ tầng để làm ra những sản phẩm, giải pháp đột phá của người Việt, cho người Việt và cho thế giới.

Con số ấn tượng

40000
m2 tổng diện tích
50+
triệu sản phẩm/năm
100%
nhân sự được đào tạo theo tiêu chuẩn
20+
Công đoạn sản xuất nghiêm ngặt
thumbnail

NHÀ MÁY ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa áp dụng mô hình nhà máy thông minh hiện đại nhất hiện nay thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thông minh trong vận hành và quản lý:

 • Hệ thống Kiểm soát năng lượng thông minh Smart Energy
 • Sản xuất thông minh với hệ thống MES - PanaCim
 • Hệ thống An ninh bảo mật Robot vận chuyển thông minh
 • Hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP S/4 HANA
thumbnail

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 • Nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các thiết bị phục vụ chiếu sáng LED kết nối IoT cho thị trường trong nước và xuất khẩu
 • Cung cấp các giải pháp chiếu sáng LED thông minh và các hệ thống IoT khác cho hộ gia đình, dự án học đường,... 
 • Nghiên cứu, phát triển, sản xuất vật liệu quang điện tử đóng gói chip LED
 • Thiết kế, sản xuất mạch điện tử

Năng lực sản xuất

thumbnail

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THÔNG MINH

Tập đoàn Phenikaa đã hoàn thành đầu tư Nhà máy Điện từ Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics), chuyên sản xuất sản phẩm điện tử, đèn LED, chiếu sáng thông minh và các thiết bị IoT thông minh khác. Dây chuyền thiết bị sản xuất mang các thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ từ Nhật Bản và các nước Châu Âu với công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa có 2 phân xưởng sản xuất chính: Phân xưởng SMT và phân xưởng Lắp ráp sản phẩm. 

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa đã đầu tư 5 dây chuyền SMT (cho linh kiện dán). Dây chuyền SMT được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại của Nhật Bản, Mỹ: Panasonic (Printer, Mounter: Máy in kem hàn, máy dán linh kiện), Saki (SPI, AOI-3D: máy kiểm tra kem hàn và linh kiện tự động), Heller (lò hàn đối lưu có Nitơ) đảm bảo các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản xuất. 

thumbnail

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN (R&D)

Trung tâm là nơi quy tụ các trang thiết bị chất lượng hàng đầu như:

 • Hệ thống thử nghiệm LED Driver tích hợp 4 thiết bị (6 yêu cầu, 32 bài test) duy nhất trong ngành*, nhập khẩu nguyên chiếc từ Chroma - Mỹ
 • Hệ thống thử nghiệm Nhiễu điện từ EMI - tương đương thiết bị tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường)
 • Hệ thống Thí nghiệm quang: Góc kế quang và phòng tối: hầu như ít được các Nhà Sản xuất quan tâm đầu tư, chủ yếu thuê đơn vị thứ ba hỗ trợ
 • Các thiết bị đo kiểm hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các bài kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc tế ngay tại nhà máy như Tiêu chuẩn Nhiễm điện từ CISPR15

Cùng với đội ngũ nhà khoa học - Trường Đại học Phenikaa, kỹ sư - Công ty Cổ phần Điện tử Phenikaa, chuyên gia chiếu sáng thuộc Tập đoàn Phenikaa.
Phenikaa Electronics sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm sở hữu hàm lượng công nghệ cao, mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

Hệ thống tiêu chuẩn

Hệ thống quản trị
Hệ thống quản trị
Nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm nhất quán về chất lượng và dịch vụ, Phenikaa Electronics đã hoàn thiện hệ thống tích hợp các tiêu chuẩn HSEQ (Chất lượng - Sức khỏe - An toàn - Môi trường), tạo môi trường làm việc an toàn, đem đến hạnh phúc cho người lao động, gắn kết sự phát triển bền vững của Công ty với trách nhiệm cộng đồng và môi trường.
Hệ thống quản trị
Hệ thống sản xuất
Hệ thống Quản lý sản xuất kết nối với các thiết bị IoT được đồng bộ hóa lên hệ thống ERP SAP-S/4 Hana - xương sống của bộ máy quản lý, giúp nâng cao tính kỷ luật, minh bạch trong các hoạt động của Công ty và tối ưu nguồn lực sản xuất.
Hệ thống quản trị
Tiêu chuẩn công nghệ và kỹ thuật Quốc tế
Với năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Phenikaa Electronics hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước và đặc biệt là các thị trường khó tính như EU, Hoa Kỳ về các tiêu chuẩn kỹ thuật và công nghệ cao: CE/UL, IEC, RoHS,...